Lộ danh tính nhân viên ĐSQ Anh đi tàu lượn với Kim Jong-un

03/08/2012 19:05 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) -  Danh tính của một người nước ngoài bí ẩn đi tàu lượn cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được xác định.


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Danh tính của một người nước ngoài bí ẩn đi tàu lượn cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được xác định.

Bức ảnh do KCNA công bố cho thấy người nước ngoài bí ẩn thích thú tận hưởng chuyến đi tàu lượn cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hình ảnh chụp ngày 26/7, được Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho công bố hồi cuối tuần trước, cho thấy ông Kim đã xuất hiện cùng người đàn ông bí ẩn trên trong một lần thưởng thức chuyến đi tàu lượn tại trung tâm giải trí Rungna mới khai trương ở Bình Nhưỡng. 

Người nước ngoài này ngồi ở hàng ghế trước ông Kim và trông như đang rất thích thú tận hưởng chuyến đi.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi tàu lượn.

Người nước ngoài rất hiếm khi được nhìn thấy xuất hiện cạnh các nhà lãnh đạo của Triều Tiên, do đó, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông nước ngoài. Một cuộc tìm kiếm danh tính của ông cũng gấp rút được tiến hành.

Sau một tuần, bí ẩn đã được hé mở. Ông được xác định tên là Barnaby Jones, một nhân viên của Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng - tạp chí Mother Jones cho biết.

Ông Kim và vợ trong lễ khai trương trung tâm giải trí Rungna ở Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Anh và Văn phòng Khối thịnh vượng chung tại London sau đó cũng đã xác nhận ông danh tính của ông Jones, nhưng từ chối cho phép phỏng vấn ông với lý do lịch làm việc của ông khá dầy đặc.


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)