Lời ca tiếng hát xua tan cái lạnh giá nơi đất trời Pả Vi

19/12/2011 12:05 Thu Hòe
(GDVN) - Đêm giao lưu văn nghệ giữa trường TH Pả Vi và đoàn từ thiện báo GDVN đã làm nên một buổi tối ngập tràn cảm xúc, ấm áp, thân tình và đầy lưu luyến.

Tối nay, 17/12, sân trường trường TH Pả Vi (Mèo Vạc – Hà Giang) bỗng nhiên đông đúc, sôi động hơn mọi ngày. Buổi giao lưu văn nghệ “thân thiện” giữa thầy trò Pả Vi và đoàn thiện nguyện báo Giáo dục Việt Nam đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng, sự lưu luyến trong lòng những người tham dự.


Ngay từ đầu giờ các em học sinh đã tập trung đông đủ đón chờ đêm giao lưu văn nghệ

Buổi giao lưu văn nghệ mở đầu với tiết mục múa của các chàng trai, cô gái dân tộc Mông với nhạc điệu vui nhộn, cuốn hút người nghe. Tiếp đó là hàng loạt những tiết mục biểu diễn đặc sắc khác, học sinh Pả Vi vừa múa, vừa hát chuyên nghiệp khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.


Một tiết mục văn nghệ của đoàn văn công huyện

Tiết mục các em học sinh chơi trò chơi rèn kỹ năng sống với giảng viên kỹ năng sống Nguyễn Văn Huy, thành viên tham gia trong đoàn từ thiện báo Giáo dục Việt Nam một lần nữa làm “nóng” sân khấu với những tràng cười thích thú không ngớt.


Các em học sinh Pả Vi rất cuồng nhiệt tham gia các trò chơi

Cũng trong đêm giao lưu văn nghệ, nhà báo Bùi Ngọc Cải - Phó TBT báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thay mặt đoàn từ thiện và độc giả đã trao tặng cho các em học sinh nội trú tiểu học Pả Vi  ở điểm trường chính số tiền 26.400.000 đồng, điểm trường lẻ Kho Tấu số tiền 3.480.000 đồng và tặng các em học sinh nội trú THCS Pả Vi số tiền 16.200.000 đồng.


Cô Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng trường TH Pả Vi tiếp nhận tiền hỗ trợ học sinh theo chương trình "Bữa cơm có thịt" của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Cô Đoàn Thúy Nga - Hiệu trưởng trường PT Dân tộc bán trú THCS Pả Vi tiếp nhận tiền hỗ trợ


Ông Sùng Minh Sính - Bí thư Đảng ủy huyện Mèo Vạc tặng hoa và cảm ơn đoàn từ thiện

Có mặt từ đầu đến khi kết thúc buổi giao lưu văn nghệ, ông Trần Kim Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc tâm sự: “Đêm giao lưu văn nghệ hôm nay đã thàng công vì để lại nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười sảng khoái và quan trọng hơn, buổi giao lưu đã trở thành một sân chơi cho tất cả các em học sinh, chứ không đơn thuần là sân khấu của một vài em lên biểu diễn.

Chúng tôi vô cùng phần khởi, ghi nhận và đánh giá rất cao nghĩa cử cao đẹp này của đoàn từ thiện báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. Các bạn không chỉ mang đến phần quà có giá trị về vật chất mà còn mang đến những món quà tinh thần quý giá cho các em học sinh.

Bạn có thấy học sinh của chúng tôi đã mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều với trò chơi vui nhộn mà anh Nguyễn Văn Huy, thành viên trong đoàn của các bạn mang đến.

Hy vọng rằng, học sinh Pả Vi nói riêng và học sinh nghèo Hà Giang nói chung sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn thế những sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức xã hội để vơi bớt những khó khăn, vất vả trong hành trình học chữ vươn lên thoát khỏi đói nghèo…”


Ông Trần Kim Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc

“Học sinh ở vùng sâu, vùng xa nói chung và học sinh ở Pả Vi – Mèo Vạc nói riêng là đối tượng các em học sinh bị thiệt thòi về nhiều mặt. Sự có mặt của đoàn từ thiện báo hôm nay đã mang đến cho thầy trò chúng tôi những giây phút hạnh phúc, vui vẻ khi được nhận sự quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ từ xã hội.

Đoàn không chỉ mang đến những phần quà ý nghĩa và thiết thực, các bạn còn dùng lời ca, tiếng hát, những trò chơi vui nhộn để cho các em học sinh mạnh dạn chơi đùa, mạnh dạn hòa nhập. Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên trong lòng những thầy cô giáo như chúng tôi. Không biết nói gì, chỉ biết một lần nữa cám ơn các bạn…”, cô giáo Trần Thị Lan, Phó phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mèo Vạc chi sẻ cảm xúc khi buổi văn nghệ vừa kết thúc.


Trời về tối ở Pả Vi lạnh run bần bật nhưng lượng người đổ về sân trường để chứng kiến buổi giao lưu văn nghệ giữa thầy trò Pả Vi và đoàn thiện nguyện báo Giáo dục Việt Nam ngày một đông. 

Buổi lễ kết thúc bằng màn đốt lửa trại. Con trai, con gái, người lớn, trẻ con cùng cầm tay nhau chạy, nhảy quanh đống lửa. Hơi nóng của lửa cùng hơi ấm của những tấm lòng nhân ái đã xóa tan đi cái lạnh cắt da, cắt thịt tại nơi địa đầu tổ quốc này.

Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Thu Hòe