Lửa bốc cháy thiêu rụi hàng trăm mét vuông nhà xưởng

20/01/2015 18:27 Xuân Hòa - Xuân Đức
(GDVN) - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 15 giờ 20 ngày 20/1, tại nhà xưởng Công ty TNHH Thanh Sơn (đóng tại Khu Công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Anh Nguyễn Văn Bình (Công nhân Công ty TNHH Thanh Sơn) cho biết: Vào thời điểm trên có 3 công nhân đang thi công hàn ở phía trên mái nhà. Do các tia lửa hàn rơi xuống bao bì phía trong nhà xưởng nên bị lửa bén vào bốc cháy. Chỉ ít phút sau thì ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng.

Lực lượng PCCC tích cực dập tắt đám cháy (ảnh Xuân Đức)

Đại tá Lê Quốc Bảo - Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Nhận được tin báo của người dân, 10 phút sau chúng tôi đã có mặt tại hiện trường. 70 cán bộ phòng cháy chữa cháy số 2; 50 cán bộ công an xã, đội dân quân tự vệ, cảnh sát giao thông và 7 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. 

Do khu vực nhà kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy như bao bì, gỗ ép…nên ngọn lửa lan rất nhanh. Đặc biệt nhà xưởng này không có lỗ thoát hiểm, các cửa đều khóa nên chúng tôi phải dùng búa phá cửa để tiếp cận đám cháy. 10 phút sau chúng tôi đã khống chế được đám cháy”.

Trong chốc lát hàng trăm mét vuông nhà xưởng đã bị lửa thiêu rụi (ảnh Xuân Đức)

Đến 16 giờ 20 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường hầu như toàn bộ máy móc của nhà xưởng bị thiêu rụi. Rất may không thiệt hại về người. Tuy nhiên, vụ cháy cũng đã làm thiệt hại lớn về tài sản. Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa - Xuân Đức