Lực lượng 141 tóm gọn "giang hồ" khét tiếng Hà Nội

27/02/2013 13:35 Nguyễn Thế
(GDVN) - Ngay ngày đầu tiên khi lực lượng 141 - Công an Hà Nội mở rộng ra khu vực thị xã Sơn Tây đã phát hiện đối tượng có dấu hiệu vi phạm cảnh báo cho nhau qua điện thoại di động. “Chú ý, có tổ công tác 141 chốt chặn gần khu vực bến xe...” 
Thông tin từ lực lượng 141 Công an Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên (26/2) mở rộng địa bàn hoạt động ra khu vực thị xã Sơn Tây, các tổ công tác của lực lượng 141/CAHN, các cán bộ chiến sỹ hăng say làm nhiệm vụ đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân, trấn áp được nhiều loại tội phạm và hành vi vi phạm.

Lái xe taxi vận chuyển 34 tép heroin

Ngay trong ngày đầu, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm: Điển hình, vào khoảng 16h05 ngày 26/2, tổ công tác Y2/141 do Thiếu tá Phạm Anh Tuấn chỉ huy, làm nhiệm vụ tại khu vực QL 21 đầu thị xã Sơn Tây hướng từ Hà Nội về phát hiện xe taxi Sơn Tây BKS 30V- 4106 chở theo hai thanh niên “đầu xanh, đầu đỏ” có biểu hiện nghi vấn đã tổ chức chốt chặn kiểm tra.


Đúng như phán đoán, khi kiểm tra tại hốc để đồ bên ghế lái tổ công tác phát hiện một phong bì của hãng taxi bên trong có nhiều gói nhỏ nghi là ma túy. Ba thanh niên đi trên xe lập tức bị khống chế và tách riêng điều tra làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, trước những chứng cứ không thể chối cãi lái xe taxi là Phạm Văn Toàn (SN 1984) ở phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây đã thừa nhận số ma túy trên của mình. Tổ công tác đã làm rõ, khối lượng ma túy bị thu giữ gồm 34 tép heroin được chia nhỏ bọc trong gói giấy.

Ngoài lời cảnh báo chú ý, còn có thêm lời "dặn dò" qua tin nhắn điện thoại

 Đáng chú ý điện thoại di động của Toàn cũng thể hiện tin nhắn của một đối tượng khác “thúc” mang hàng đến nhanh cùng lời cảnh báo: Chú ý, có tổ công tác 141 chốt chặn gần khu vực bến xe...

Phạm VănToàn và tang vật vụ việc được bàn giao cho CA thị xã Sơn Tây điều tra làm rõ.

Ngay sau đó, Toàn và tang vật vụ việc được bàn giao cho CA thị xã Sơn Tây điều tra làm rõ


Trước đó, tổ công tác Y2 cũng phát hiện lái xe Chúc Văn Tuấn (SN 1991) ở Ba Vì chở một khối lượng hàng dân dụng gồm máy bơm, máy khoan, nồi cơm điện… không có hóa đơn chứng từ trên xe tải BKS 33M – 4581…

Cũng trong ngày đầu tiên tổ chức lực lượng 141 làm nhiệm vụ tại thị xã Sơn Tây, tổ công tác Y12 lập công khi phát hiện một ôtô Honda CRV lưu thông với BKS giả, đối tượng lái xe là giang hồ cộm cán liên quan đến vụ nổ súng trước đó trên địa bàn trước đó.

Qua xác minh, biển số mà chiếc xe đang sử dụng không phải do cơ quan công an cấp. Biển số này cũng hoàn toàn lệch với BKS được ghi trong đăng ký xe là 29A-077.87 do Bùi Tuấn Long đứng tên. Lái xe khai tên là Phạm Quang Sở (trú tại Sơn Lộc, Sơn Tây). Theo lý giải của Sở, anh này vào nhà nghỉ nên thay biển số khác để “trốn” chứ không có ý đồ gì xấu.

Khám xét kỹ chiếc xe, tổ công tác không phát hiện dấu hiệu phạm pháp hình sự. Song, phối hợp xác minh với Công an thị xã Sơn Tây, tổ công tác xác định, Phạm Quang Sở là một đối tượng liên quan đến vụ án tàng trữ số lượng lớn vũ khí quân dụng mà CATX Sơn Tây đang thụ lý. CATX Sơn Tây cũng đã nhiều lần triệu tập Sở để làm việc nhưng Sở lẩn tránh, bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngoài ra, theo một cán bộ CATX Sơn Tây có mặt tại hiện trường, Sở là một tay anh chị khét tiếng ở địa bàn và được liệt vào danh sách đen của cơ quan công an.

Ngay lập tức người và xe được bàn giao cho Phòng CSHS tiếp tục điều tra.
                                                                                                                                               
Nguyễn Thế