Lực lượng đặc biệt Hải quân Nga khởi hành tới Syria

07/12/2011 10:35 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Lực lượng đặc biệt thuộc Hạm đội Biển Bắc của Hải quân Nga đã rời căn cứ Severomorsk để thực hiện nhiệm vụ ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.
Lực lượng đặcbiệt thuộc Hạm đội Biển Bắc của Hải quân Nga đã rời căn cứ Severomorsk để thực hiện nhiệm vụ ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải - phát ngôn viên Hạm đội Biển Bắc, Đại úy Vadim Serga cho biết.
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
Ngoài tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu lực lượng đặc biệt trong chuyến đi làm việc nhiệm vụ tại Đại Tây Dương và Địa Trung Hải này, Hạm đội Biển Bắc còn triển khai thêm các tàu Đô đốc Chabanenko lớp Udaloy II, tàu kéo cứu hộ Nikolai Chiker và ba tàu chở dầu.

"Mục tiêu của sứ mệnh lần này là nhằm duy trì sự hiện diện của Hải quân Nga trong khu vực hàng hải quan trọng của toàn thế giới" - Đại úy Serga cho biết thêm.

Theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti, nhiệm vụ lần này cũng là một phần trong kế hoạch đào tạo hàng năm của Hải quân Nga và rất có thể cũng liên quan tới một chương trình toàn diện về đào tạo phi công hải quân để tiếp tục phát triển các kỹ năng mà các phi công thu nhận được trong quá trình huấn luyện tại Trung tâm đào tạo thí điểm phi công hải quân Nitka, ở Ucraina.

Tham mưu trưởng của quân đôi Nga, tướng Nikolai Makarov, cho biết: kế hoạch triển khai lực lượng đặc biệt tới khu vực Đại Tây Dương và Đại Trung Hải này nằm trong kế hoạch của Hải quân Nga từ một thời gian dài và không có liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị tại Syria.
Nguyễn Hường (theo Rian)