Máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ suýt bị tấn công

15/03/2012 07:50 Thu Hương ( Theo Telegraph )
(GDVN) -T heo nguồn tin cho biết, một công nhân Afghanistan đã phá vòng vây bảo vệ, lao xe vào khu đáp máy bay chở Bộ trưởng quốc phòng Mỹ để sát hại ông.

Người công nhân này lái chiếc xe tải cỡ nhỏ vừa đánh cắp được xông thẳng vào một nhóm binh sỹ Anh đang tập luyện gần khu vực sân bay, làm một người bị thương.

Sau đó anh ta cố gắng lọt qua hàng rào an ninh kiểm soát nghiêm ngặt xung quanh sân bay nằm trong lòng căn cứ và tiến vào đường băng nơi máy bay chở Bộ trưởng Panetta sắp hạ cánh.

Người công nhân phá được vòng ngoài gồm rất nhiều an ninh có vũ trang và các vệ sỹ. Tuy nhiên, khi đang lao đến đám người chờ đón Bộ trưởng, chiếc xe bỗng bốc cháy ngùn ngụt và đâm phải một cái hố ở gần đó.

Theo báo cáo ban đầu của quân đội, không phát hiện thấy thiết bị gây nổ trong xe. Thủ phạm của vụ việc đã bị tổ an ninh bắt giữ trong tình trạng bỏng nặng. Người ta không biết liệu đó là vết thương do bị bắn hay do phát súng làm chiếc xe bùng cháy và đâm vào hố.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tới doanh trại Bristion an toàn

Được biết, Bộ trưởng Panetta và những người đi cùng trên máy bay đều an toàn sau vụ việc vừa xảy ra.

Trong khi chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tới Afghanistan không được công bố rộng rãi nhưng mọi người ở Bastion đều biết ông sắp đến.

Nguồn tin từ bộ quốc phòng cũng nhận định: “đây có vẻ là một vụ tấn công đáng sợ nhằm vào chiếc máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng khi ông chuẩn bị tiếp đất.”

 Người phát ngôn của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) cho biết sẽ điều tra vụ việc để tìm ra sự thật.

Thu Hương ( Theo Telegraph )