Máy bay Malaysia Airlines mất tích do Mỹ vô tình bắn hạ?

21/04/2014 14:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Mỹ đã vô tình hoặc cố ý bắn rơi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines, chuyến bay được cho là mất tích từ ngày 8/3 với 239 người.

Theo tờ Mirror của Anh ngày 20/4, John Chuckman, cựu lãnh đạo cấp cao của một công ty dầu khí Canada và là người phụ trách trang OpEdNews.com đã đặt ra nghi vấn rằng có thể Mỹ đã vô tình hoặc cố ý bắn rơi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines, chuyến bay được cho là mất tích từ ngày 8/3 với 239 người và đang cố gắng che giấu bằng chứng về điều đó.

Nỗ lực quốc tế tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đã kéo dài tới tuần thứ 6 nhưng vẫn chưa đạt được bất kỳ tiến bộ nào. 

"Khả năng tìm  thấy các mảnh vỡ là hoàn toàn không thể, ngay khi vị trí của nó được xác định, bởi nó đang nằm sâu bốn dặm dưới đáy biển giữa những ngọn núi dưới nước hiểm trở. Vì vậy, Mỹ có thể tự tin rằng bằng chứng sẽ không bao giờ xuất hiện", ông nói.

Chuckman, người gốc Chicago cho rằng giả thuyết mà ông đưa ra không phải là không có khả năng xảy ra bởi trong thực tế, ít nhất 3 lần quân đội Mỹ đã bắn rơi máy bay dân sự.

"Tôi không có ý tưởng gì về giả thuyết rằng không tặc hay phi công giả dẫn tới việc chuyến bay MH370 tắt liên lạc, chuyển hướng và bay thấp. Nhưng tôi biết rằng những động thái đó sẽ không thể qua được tai mắt tình báo Mỹ", ông nói thêm.

MH370 biến mất không rõ lý do trong khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hôm 8/3.

Một đội tìm kiếm quốc tế đã nỗ lực suốt 6 tuần qua ở Ấn Độ Dương, nơi các chuyên gia tin rằng máy bay bị rơi, nhưng vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu vết của máy bay phản lực.

Nguyễn Hường