Máy bay vẫn tự động gửi dữ liệu động cơ cho Boeing 4h sau khi mất tích

13/03/2014 14:09 Hồng Thủy
(GDVN) - Chiếc máy bay phản lực Malaysia Airlines mất tích rất có thể đã bay tiếp hơn 4 tiếng trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar.
Chiếc Boeing 777 200 số hiệu MH370 của Malaysia Airlines vẫn chưa rõ tung tích.
Bưu điện Hoa Nam ngày 13/3 đưa tin, chiếc máy bay phản lực Malaysia Airlines mất tích rất có thể đã bay tiếp hơn 4 tiếng trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar.


Giả thuyết này xuất hiện khi các nhà điều tra Mỹ phát hiện các dữ liệu động cơ từ máy tính trêm chiếc Boeing 777 200 vẫn thường xuyên được tự động gửi về hãng Boeing "một vài tiếng" sau khi nó biến mất khỏi màn hình radar, theo tờ Wall Streets Journal.


Tình tiết mới đáng ngạc nhiên xuất hiện trong kho dữ liệu tự động gửi từ chiếc máy bay này đến bộ phận động cơ của hãng Boeing vốn là một phần của chương trình bảo trì và theo dõi thường xuyên của hãng.


Thông tin này càng làm tăng thêm tính ly kỳ, phức tạp về sự mất tích của chiếc máy bay mà người ta đã tốn nhiều công sức tìm nó suốt gần một tuần qua.


Giả thuyết mới cho rằng nó có thể bay tiếp tục hàng trăm dặm tiếp theo trong hoàn cảnh mơ hồ, các cơ quan chức năng vẫn chưa chắc chắn về các khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.


Nhà chức trách Malaysia cho biết nước này đang tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm và sẽ tập trung vào Biển Đông và eo biển Malacca hướng về phía Andaman.

Hồng Thủy