Mẹ chồng tố con dâu… đốt nhà giữa khu tập thể Thanh Xuân Bắc

19/10/2011 00:32 Ngọc Quang
(GDVN) - Hai ngày sau vụ cháy nhà tại Khu tập thể E12 phường Thanh Xuân Bắc, bà Nguyễn Thị Kim Thu làm đơn gửi Công an quận Thanh Xuân, tố cáo con dâu.

Hai ngày sau vụ cháy nhà tại Khu tập thể E12 phường Thanh Xuân Bắc, bà Nguyễn Thị Kim Thu – chủ căn hộ này làm đơn gửi Công an quận Thanh Xuân, tố cáo con dâu là Nguyễn Thu Hà đã đốt căn hộ số 204B. 

Chiều 18/10, Công an quận Thanh Xuân đã cử cán bộ xuống kiểm tra hiện trường, lập biên bản.

Tại hiện trường, toàn bộ vật dụng trong căn hộ 204B tại Khu tập thể E12 Thanh Xuân Bắc đều đã cháy đen. Trò chuyện với PV Báo Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Thu, chủ căn hộ nói: “Tôi không còn cách nào khác là phải gửi đơn tới cơ quan công an, hiện các đồng chí công an cho hay là chưa tìm thấy cô này (Nguyễn Thu Hà – PV), mẹ của cô ta cũng đã xin lỗi tôi”, bà Thu nói.

Hiện trường vụ việc

Sự việc xảy ra vào trưa 15/10 tại Khu tập thể E12 phường Thanh Xuân Bắc. Chồng của Hà đưa con về căn hộ này chơi. Bà Thu sang nhà hàng xóm tránh mặt con dâu. Bất ngờ khoảng hơn 30 phút sau, bà Thu nhận được điện thoại của con trai: “Mẹ ơi, về nhà ngay, vợ con đốt nhà rồi”.

Bà Thu chạy về thì ngọn lửa đã bốc cao. Lửa càng lúc càng bùng lớn khiến những người dân sống cùng khu nhà này hoảng sợ. Do đây là khu tập thể cũ đã được xây từ vài chục năm trước nên không có hệ thống báo cháy, và người dân phải hô to cho mọi người cùng biết để sơ tán khẩn cấp.

Phải mất cả tiếng đồng hồ đám cháy mới được chế ngự, nhưng căn hộ này đã bị cháy rụi, khói đen bám lấy các bức tường, toàn bộ phía hành lang và hệ thống dây điện tầng 2, cáp quang, quần áo của các gia đình lân cận cũng bị bị cháy sạch. 

Ông Nguyễn Tương - Tổ trưởng tổ dân phố E12 cho hay: “Đám cháy bùng phát, Hà bế con chạy ra ngoài, nhìn căn hộ bốc cháy ngùn ngụt với nói lời xin lỗi mọi người đã gây nên sự việc. Căn hộ 204B do bà Thu sở hữu và cho con trai và con dâu ở. Mâu thuẫn nảy sinh từ tháng 9 vừa qua, vì bà Thu muốn bán căn hộ để mua cho con trai và con dâu căn hộ khác, để có một khoản tiền trả nợ. Vì mâu thuẫn không giải quyết được nên chị Hà nhiều lần đưa con về nhà mẹ đẻ. 

May mà đám cháy được dập tắt kịp thời không thì các nhà hàng xóm cũng cháy theo, cũng may mà bình ga đã cạn chứ không thì cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Bà Thu cho hay, mối quan hệ giữa bà và con dâu đã có nhiều xích mích từ khá lâu “Tài sản mất đi thì chỉ khoảng 50 triệu thôi, nhưng còn biết bao kỷ vật linh thiêng, toàn bộ các tác phẩm của tôi trong suốt mấy chục năm công tác, rồi toàn bộ ảnh của gia đình, bát hương thờ cúng tổ tiên cũng thành tro bụi hết, cho nên tôi cũng không thể dung thứ được nữa", bà Thu nói.

Theo bà Thu, con trai bà cưới chị Hà từ năm 2009, rồi về sống tại căn hộ này. Thời gian đầu thì mọi chuyện đều êm đẹp, nhưng rồi dần già mâu thuẫn nhỏ nảy ra.

Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ nghi án đốt nhà này. 

Ngọc Quang