Medvedev: Nga không chịu trách nhiệm về xung đột Ukraine

24/07/2015 08:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bày tỏ quan điểm cho biết, Nga không xem bản thân mình là người phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột ở Ukraine.

RIA Novosti ngày 24/7 đưa tin cho biết, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bày tỏ quan điểm cho biết, Nga không xem bản thân mình là người phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột ở Ukraine.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Thay vào đó, người phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột này là các nhà lãnh đạo trong quá khứ và hiện nay của Ukraine.

Cuộc đảo chính diễn ra vào tháng 2/2014 tại Ukraine đã dẫn tới sự thay đổi chính phủ và mở đầu cho một cuộc xung đột quân sự kéo dài ở miền Đông Ukraine. 

Chính phủ Kiev mới đã cáo buộc Nga hỗ trợ lực lượng ly khai chống lại chính phủ và đổ lỗi cho Moscow là người chịu trách nhiệm về cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine. 

Đặc biệt, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk, tuần trước phát biểu tại London rằng Nga đang tìm cách tiêu diệt Ukraine như một quốc gia và kêu gọi các nước phương Tây đoàn kết trừng phạt Moscow.  

Theo Thủ tướng Medvedev, cuộc khủng hoảng Ukraine là do con người, do các nhà lãnh đạo cũ và mới của Ukraine gây ra chứ không phải là các quốc gia khác. 

Để lập lại trật tự, điều này phụ thuộc vào bản thân người dân Ukraine, ông Medvedev cho biết.

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định thêm rằng đất nước của ông luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân Ukraine giải quyết tình hình hiện nay, kết thúc xung đột và người Ukraine luôn là những người láng giềng thân thiết, gần gũi của nước Nga.  

Nguyễn Hường