Mong mỏi tìm xác chị Huyền và "vận đen" những "nhà ngoại cảm dỏm"

30/10/2013 07:34 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Sau 10 ngày tìm kiếm thi thể của chị Huyền trong vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang, lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện nhiều thi thể khác trôi sông, nhưng thi thể của chị Huyền thì vẫn “bặt vô âm tín”.

Nhiều thi thể trôi sông được phát hiện trong thời gian tìm kiếm xác chị Huyền

Sau khi vụ việc chị Huyền bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ở Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết rồi ném xác xuống sông Hồng để phi tang. Các “chuyên gia” lặn hàng đầu của Việt Nam cùng nhiều công cụ hỗ trợ đã miệt mài tìm kiếm tròng vòng 10 ngày nay trên nhiều khu vực thuộc sông Hồng và các nhánh sông khác.

Gia đình chị Huyền làm lễ trên bờ mong sớm tìm được thi thể chị

Một tình tiết khác cũng rất được nhiều người quan tâm, đó là qua việc tìm kiếm thi thể chị Huyền, đội “vớt xác” cùng người dân đã phát hiện nhiều thi thể khác bị trôi sông mà trước đó chưa ai nhắc tới.

Vào khoảng 15h20’ ngày 26.10, người dân thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội bàng hoàng phát hiện một thi thể chết trôi nổi lập lờ trên sông Hồng.

Nhận được tin báo các cơ quan chức năng địa phương đã tổ chức đưa thi thể vào bờ để xác minh danh tính của nạn nhân. Theo quan sát của PV, nạn nhân mặc bộ quần áo dài màu đen, thi thể có dấu hiệu đang phân hủy mạnh bốc mùi.

Rất đông người dân hiếu kì đã có mặt tại hiện trường để xem, nhiều người đặt nghi vấn có thể thi thể là của nạn nhân vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường bỏ xác phi tang từ cầu Thanh Trì trôi xuống. Tuy nhiên sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm đã phát hiện nạn nhân là nam giới.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Tính (SN 1964) – người dân vạn chài sống ở khu vực chân cầu Thanh Trì cho biết, cách đây 3 hôm ở khu vực cầu Thanh Trì có một xác người chết do nhảy cầu tự tử. Nhưng sau khi xác minh thì đó lại là xác của một người đàn ông.

Sau đó một ngày, lúc 6h sáng 27/10, những người làm nghề chài lưới trên sông Hồng lại tiếp tục phát hiện một xác chết trôi qua địa phận xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Họ phát hiện sự việc khi đang đánh cá trên sông Hồng. Ở đây chỉ cách chân cầu Thanh Trì khoảng 1km.

Trong người nạn nhân có một giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Quý Vương (33 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) và một số giấy tờ khác. Lực lượng chức năng nhanh chóng xác định thân nhân của người này.

Không lâu sau, người thân trong gia đình nạn nhân cũng đã đến hiện trường nhận lại thi thể. đồng thời đưa lên bờ, chờ cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân chết của nạn nhân Vương.

"Nhà ngoại" cảm (áo vàng) đang biểu lộ hành vi nhập vong, khóc nức nở bên người thân của chị Huyền

Khi đó tại hiện trường, một người đàn ông tự nhận là người thân nạn nhân nói rằng, ông Vương đi vắng đã mấy ngày, không thấy liên lạc với gia đình.

Chiều 29/10, cán bộ đội 3 - Cảnh sát giao thông đường thủy (Công an TP Hà Nội) cho biết, mới nhận được tin từ người dân ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hà Nam) vừa cấp báo, phát hiện một thi thể chưa rõ là nam hay nữ đang phân hủy, nghi vấn có thể là của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông Hồng.

Nhận được tin báo, Đội 3 Cảnh sát giao thông đường thủy cùng một số chiến sĩ công an đã cấp tốc đến tại hiện trường để xác minh xem có đúng là thi thể của chị Huyền hay không?

Trước đó tại bãi sông Hồng, nơi BS Tường khai nhận đã ném xác chị Huyền xuống xuất hiện một người tự xưng là “thầy”. Người nam thanh niên này đã có hành động "cắn lưỡi", lấy máu viết giấy "gọi hồn" chị Huyền. Sự việc trên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người có mặt. Khi người này hoàn tất các thủ tục "gọi hồn" thì nhận được tin của cán bộ Vũ Văn Ngọc – cảnh sát đường thủy báo tin: “Nghi vấn tìm được xác chị Huyền”?

Tuy nhiên khi đến nơi, cán bộ Ngọc và lực lượng tìm xác vô cùng thất vọng vì xác chị Huyền không thấy đâu và cũng chẳng thấy bất kỳ một xác chết nào khác trôi sông như tin đã báo...  

Hàng loạt các "nhà ngoại cảm dỏm" bị vạch mặt

Hành động "cắn lưỡi" lấy máu viết giấy "gọi hồn" chị Huyền của một người đàn ông đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người có mặt tại hiện trường nơi bác sĩ Tường đã ném xác chị Huyền xuống sông. Nhiều người chứng kiến sự việc đã đặt nghi vấn về người đàn ông tự xưng là "thầy" để lừa bịp?


Tính đến thời điểm này, trên sồng Hồng đã phát hiện 3 thi thể trôi sông sau ngày chị Huyền bị ném xác. Việc tìm kiếm thi thể chị Huyền càng ngày gặp nhiều khó khăn, đội lặn đã cố gắng sử dụng mọi phương án và phán đoán nhiều tình huống xảy ra nhưng vẫn vô vọng.

Hiện lực lượng tìm kiếm và gia đình chị Huyền đang mong chờ “đỏ mắt” được thấy thi thể chị. Tuy nhiên, thay vì đồng cảm với gia đình, nhiều người dân lại vội vàng loan báo những thông tin "nóng", thậm chí là những thông tin chưa được kiểm chứng cẩn thận đã khiến cho công việc tìm kiếm càng trở nên vất vả như sự việc ở Hà Nam vừa rồi.

Thêm nữa, sự xuất hiện của nhiều người xưng là nhà ngoại cảm tại nơi lực lượng đang vớt xác càng khiến sự việc trở nên ồn ào. Họ đến và có những hành động làm như bị vong của chị Huyền nhập vào rồi kêu gào thảm thiết, chỉ tìm chỗ nọ, phán chỗ kia…nhưng đều...sai bét.

Nhiều người dân phán đoán, những người này tranh thủ mượn việc “lùm xùm” liên quan đến “ngành” ngoại cảm thời gian qua, có mặt ở đây để “đoán mò” vì… nhỡ đâu trúng sẽ trở nên nổi tiếng?

Cũng không ít người theo “trường phái” mê tín dị đoan, nhảm nhí thì quả quyết, những "vong nhập" vào các nhà ngoại cảm chủ yếu là của những người khác bị chết trôi sông, không phải vong của chị Huyền (?).

Qua nhiều lần dự đoán sai bét, gây nhiễu thông tin và tạo tâm lý hoang mang cho gia đình nạn nhân và lực lượng tìm kiếm. Những nhà ngoại cảm sau đó đã phải bỏ chạy lên bờ sau khi người thân chị Huyền gọi công an đến để dẹp./.

VIẾT CƯỜNG