Một bé trai chưa tròn tháng bị bỏ rơi trong đêm

02/07/2011 23:43
(GDVN) - Khoảng 20 giờ ngày 30/6, người dân xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng với một túi áo quần, khăn tã.
(GDVN) - Khoảng 20 giờ ngày 30/6, người dân xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng với một túi áo quần, khăn tã  mé sân nhà của một người dân tại thôn Hòa Đa (xã An Mỹ). 
Ngay khi phát hiện sự việc, nhân dân đã báo cho chính quyền địa phương cử cán bộ Y tế đưa bé đến trạm Y tế xã An Mỹ chăm sóc. Bé trai bụ bẫm khoảng 25 ngày tuổi, nặng 3,7 kg, cơ thể hoàn toàn khoẻ mạnh và phát triển bình thường, được nhân viên trạm Y tế xã chăm sóc tận tình và cho bú sữa ngoài.
Cháu bé bị bỏ rơi
Cháu bé bị bỏ rơi
Những ngày qua, hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến Trạm y tế xã An Mỹ (huyện Tuy An, Phú Yên) để xem bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm, nhiều người còn tỏ ra bất bình trước hành động mất nhân tính của người sinh ra bé. Một số người có ý định xin bé về làm con nuôi. 
Tuy nhiên theo ông Đoàn Ngọc Vinh, Chủ tịch UBND xã An Mỹ, trong khi chờ đợi ý kiến của các ngành chức năng của tỉnh và huyện Tuy An, bé trai tiếp tục được lưu lại tại trạm xá An Mỹ để được chăm sóc. 
Ngọc Hân