Một người bán hoa tuyên bố nhiều lần thư từ với Gaddafi

02/11/2011 20:21 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
(GDVN) - Một người bán hoa ở Brooklyn (Anh) tuyên bố rằng ông đã trao đổi thư tư với nhà độc tài Libya Muammar Gaddafi nhiều năm trước khi ông này chết.
Louis Schlamowitz, 81 tuổi, một người Do Thái làm nghề bán hoa tươi tại Brooklyn kể rằng, ông bắt đầu viết thư cho nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi từ những năm 1960 khi Đại tá Gaddafi vừa lên nắm quyền lãnh đạo ở Libya.

Thật ngạc nhiên, ngay sau đó Đại tá Gaddafi đã viết thư hồi âm cho ông và từ đó, họ thường xuyên trao đổi thư từ qua lại với nhau.

Trong những năm đó, ông Schlamowitz còn viết thư cho cả những người nổi tiếng khác như Richard Nixon, Harry Truman, Marilyn Monroe và Ayatollah Khomeini và đã nhận lại được những bức thư, tấm thiệp Giáng sinh có kèm theo chữ ký của những người nổi tiếng kể trên.

Theo lời kể của ông Schlamowitz , sau nhiều năm trao đổi thư từ, ông và Đại tá Gaddafi đã bắt đầu trao đổi với nhau về quan điểm chính trị, thảo luận về các vấn đề có liên quan tới nước Mỹ và thậm chí là còn tranh cãi cả về tương lai của Israel. Trao đổi thư từ của họ chỉ bị gián đoạn kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến tại Libya.
Cụ ông Louis Schlamowitz bên những kỷ vật thu được từ nhiều năm làm bạn qua thư với Đại tá Gaddafi
Trong năm 2000, ông Schlamowitz đã nhận được một tấm thiệp mừng Giáng sinh từ Đại tá Gaddafi với lời chúc tặng "dành cho tình bạn trong những năm qua".

Mối quan hệ của họ chỉ được tiết lộ với toàn thế giới sau khi các nhà điều tra của FBI và CIA tìm tới nhà ông Schlamowitz để hỏi thăm lý do tại sao ông lại viết thư trò chuyện với một người được cho là "thù địch".

"Tôi thấy không vui về cách ông bị giết" - ông Schlamowitz cho biết. Và theo ông: "Ông ấy (Đại tá Gaddafi) nên từ chức như Tổng thống Ai Cập...".
Nguyễn Hường (Theo Telegraph)