Một người Việt Nam mất tích trên tàu hàng Trung Quốc chìm ở Hàn Quốc

16/10/2013 07:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một tàu chở hàng Trung Quốc đã bị chìm ngoài khơi bờ biển của Hàn Quốc cuối ngày 15.10 cùng với tất cả 19 thuyền viên trên tàu, trong đó có 1 người Việt Nam.
Một tàu chở hàng đã bị chìm ngoài khơi bờ biển của Hàn Quốc cuối ngày 15.10 cùng với tất cả 19 thuyền viên trên tàu, tờ ABC News dẫn lời lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết.

Ảnh minh họa.

Lực lượng cứu hộ đã không thể tiến tới chỗ con tàu mang cờ Panama 8.461 tấn do thời tiết mưa bão lớn tại Pohang.

"Sóng cao và gió mạnh đang cản trở một hoạt động của các quan chức bảo vệ bờ biển," một phát ngôn viên bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nói với AFP.

18 trong số 19 thành viên thủy thủ đoàn của con tàu trên là người Trung Quốc và thuyền trưởng đã chết, Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Busan cho biết.

Một thủy thủ còn lại trên tàu hàng gặp nạn là người Việt Nam, Tân Hoa Xã cho biết thêm.

Tàu CHENGLU15 thuộc sở hữu của Tập đoàn Vận tải quốc tế Lishen của Trung Quốc. Nó đã gặp sự cố vào chiều 15.10 do có trục trặc ở neo.  Tàu chìm trong bão sau sáu giờ rời cảng Yingri của Pohang.

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã gửi một nhóm bốn nhân viên thúc đẩy các nỗ lực cứu hộ và kêu gọi Hàn Quốc hỗ trợ giải cứu thủy thủ tàu.


Nguyễn Hường