Một nữ cán bộ thị xã bị tố vỡ nợ cả trăm tỷ đồng

03/12/2015 07:00 Thủy Phan
(GDVN) - Nhiều hộ dân ở Quảng Bình đã cầm cố hết tài sản, nhà cửa để tham gia vào một đường dây “tín dụng đen” đang đứng trước nguy cơ trắng tay.

Thông tin ban đầu cho biết, người đứng ra tổ chức đường dây này là bà N.T.T.L. (sinh năm 1985), hiện đang là cán bộ của phòng giao dịch một cửa thuộc Văn phòng UBND-HĐND thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Bà L. bị tố đã huy động vốn theo hình thức “tín dụng đen” từ rất nhiều người với số tiền lên đến gần 100 tỷ đồng.

Nạn nhân của đường dây này không chỉ là những tiểu thương, chủ doanh nghiệp mà còn có rất nhiều người dân (chủ yếu ở địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch).

Phòng giao dịch một cửa thuộc Văn phòng UBND-HĐND thị xã Ba Đồn, nơi bà L. làm việc (Ảnh: Thủy Phan)

Họ đã cầm cố hết tài sản, nhà cửa để tham gia đường dây này nhằm mục đích được hưởng lãi suất cao, nhưng không ngờ giờ lại đang phải đối mặt với áp lực lãi vay ngân hàng lớn lên từng ngày.

Nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành thu thập chứng cứ và xác minh vụ việc. 

Tuy nhiên, vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên cơ quan Công an thị xã Ba Đồn đã chuyển hồ sơ điều tra lên Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục điều tra và xử lý. 

Ông Trần Văn Luận, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp với lực lượng công an để điều tra, xử lý vụ việc.

Được biết, trước khi vỡ nợ, gia đình bà N.T.T.L có cuộc sống khá giả trong vùng với hai ô tô và nhà cửa khang trang.

Đây là vụ vỡ nợ lớn chưa từng có tại một tỉnh nghèo như Quảng Bình. Điều này đã khiến dư luận địa phương hết sức hoang mang.

Thủy Phan