Một phà chở xe bọc thép đang tiến về Ucraine

03/03/2014 15:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng biên phòng Ucraine (SBS) đưa tin cho biết, một phà chở xe bọc thép đang tiến từ bán đảo Crimea-Kavkaz về khu vực Kranosdar.

Lenta ngày 3/3 dẫn tuyên bố của lực lượng biên phòng Ucraine (SBS) đưa tin cho biết, họ phát hiện thấy có nhiều xe bọc thép được chở trên một chiếc phà nối bán đảo Crimea-Kavkaz với khu vực Krasnodar.  Hiện thông tin này chưa được xác nhận. 

Xe bọc thép di chuyển trên đường phố Crimea. 

SBS cũng cho biết, những ngày trước đó, lực lượng biên phòng Ucraine trong khu vực Crimea đã bị tấn công có hệ thống bởi một nhóm thuộc "lực lượng đặc nhiệm Nga".

Hôm 1/3, truyền thông Ucraine đưa tin cho rằng một nhóm khoảng 200 người được trang bị súng máy mà Kiev cho là quân đội Nga đã vượt qua biên giới ở khu vực Kerch tiến vào lãnh thổ Ucraine. Hiện những người ủng hộ Nga tại Kerch đang kêu gọi Thị trưởng thành phố từ chức.

Đêm 2.3, lực lượng biên phòng Kerch tuyên bố rằng những chiếc xe tải chở những người đàn ông nghi ngờ là quân đội Nga đã tiến vào khu vực này và được sự chấp thuận của Phó chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển chấp thuận để tránh xung đột vũ trang.

Mỹ và chính phủ Kiev mới hôm 2/3 cũng lên tiếng cho rằng Nga hiện đang nắm quyền kiểm soát hoàn toàn tại Crimea và các tay súng không rõ xuất xứ hoạt động trên bán đảo này chính là lực lượng đặc nhiệm Nga./.

Nguyễn Hường