Một tháng nữa có kết luận điều tra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

28/07/2015 07:14 Thế Quân
(GDVN) - Đại diện cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước vừa cho biết, một tháng nữa sẽ có kết luận điều tra vụ thảm sát, làm 6 người chết ở huyện Chơn Thành.

Ông Lê Đức Xuân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước chiều 27/7 vừa cho biết, liên quan đến vụ thảm sát xảy ra tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ, khiến cho 6 nạn nhân tử vong, phải đến một tháng nữa, các cơ quan chức năng mới có thể hoàn tất kết luận điều tra về vụ việc này.

Lý do được ông Xuân đưa ra là do công tác giám định tang chứng, vật chứng có liên quan đến vụ án còn rất nhiều, nên chưa thể hoàn thành tiến độ vụ án sớm như dự kiến ban đầu.

Theo Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc khẩn trương, sẽ dẫn giải 2 bị can Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến đi thực nghiệm lại hiện trường vụ án nghiêm trọng này.

Hiện trường căn biệt thự xảy ra vụ thảm sát khiến 6 người tử vong ở Bình Phước (ảnh: T.Q)

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vụ trọng án xảy ra tại căn biệt thự của ông Mỹ ở huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước vào rạng sáng ngày 7/7, khiến cho toàn bộ 6 nạn nhân trong gia đình ông Mỹ bị chết thảm.

Qua công tác điều tra, nắm tình hình, cơ quan điều tra đã xác định, Tiến và Dương chính là 2 bị can có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng nghiêm trọng này. Cả 2 bị can đều đã bị bắt giữ kịp thời tại tỉnh Bình Phước và TP.HCM.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Dương đã thừa nhận: Tối ngày 6/7, Dương rủ bạn bè đi nhậu, rồi về xưởng gỗ ngủ, nhằm tạo hiện trường giả. Khi thấy mọi người trong xưởng đều đã ngủ, Dương mượn xe máy, rồi chở Tiến (làm cùng xưởng) đi một mạch từ TP.HCM lên Bình Phước để ra tay làm tội ác.

Khi tới nhà ông Mỹ, Dương dùng sim điện thoại rác để gọi cho cháu ông Mỹ là Dư Minh Vỹ (cũng là nạn nhân trong vụ án này) ra mở cửa như đã hẹn. Khi cổng nhà đã mở, Dương và Tiến bịt miệng va trói Vỹ lại, nên Vỹ đã cố gắng kêu la thất thanh nhưng không được.

Để tránh bị lộ, Dương và Tiến đã buộc phải sát hại Vỹ, trong khi nạn nhân này đang cố gắng kêu là và chạy trốn. Sau đó, Dương cùng với Tiến đã sát hại thêm 5 nạn nhân khác trong nhà ông Mỹ rồi lấy đi một số tài sản.

Dương cho rằng, mình hành động như vậy là do có mâu thuẫn về mặt tình cảm với con gái của ông Mỹ là Lê Thị Ánh Linh (cũng là nạn nhân đã chết trong vụ thảm sát này).

Thế Quân