Một thầy giáo bị kiểm điểm, giải trình vì thông tin sai lệch trên facebook

15/03/2018 06:46 MINH CHÍ
(GDVN) - Do có đăng những thông tin về chế độ người nghèo trên mạng xã hội gây hiểu lầm, một thầy giáo ở trường Tây Tiền Hải bị kiểm điểm, giải trình.

Ngày 14/3, thông tin đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, một giáo viên trường trung học phổ thông Tây Tiền Hải đã bị cơ quan công an địa phương mời lên làm việc và đồng thời Sở Giáo dục tỉnh này cũng đề nghị nhà trường không bố trí giảng dạy.

Nguyên nhân do thầy giáo này đã đưa những thông tin lên mạng xã hội thiếu minh bạch, gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của ngành Giáo dục.

Cụ thể, nội dung này nằm trong văn bản số 91/SGDĐT-TCCB ngày 12/2/2018 do ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình ký.

Theo đó, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã đề nghị trường trung học phổ thông Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải) không bố trí giảng dạy đối với giáo viên Đ.V.Đ. từ ngày 12/2 đến 12/3/2018.

Trường trung học phổ thông Tây Tiền Hải _ nơi thầy Đ. công tác. Ảnh: Nhân Minh. 

Đồng thời, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cũng đề nghị lãnh đạo nhà trường yêu cầu giáo viên Đ. kiểm điểm, giải trình vấn đề trên và báo cáo kết quả về phòng Tổ chức cán bộ, sở Giáo dục và Đào tạo.

“Hiện tại, thầy giáo Đ. đã đi dạy học trở lại gần 2 tuần nay rồi. Do giáo viên Đ.  không nhận thức được hành động của mình, nên đã có giải trình, báo cáo, kiểm điểm. Công an địa phương cũng đã mời thầy giáo lên làm việc, để làm rõ những thông tin đó.

Trường Lê Qúy Đôn sai phạm, Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình nói “không nghiêm trọng"

Những thông tin đó liên quan đến địa phương, chế độ với người nghèo, do nhận thức, tư tưởng kém nên thầy giáo đã có những thông tin thiếu chính xác, gây hiểu lầm cho dư luận trên mạng xã hội”, ông Đặng Phương Bắc cho biết thêm.

Ông Trần Văn Nam, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Tây Tiền Hải, nơi giáo viên Đ. đang công tác chia sẻ thêm:

“Do thầy Đ. dùng mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây, một số người vào trang cá nhân của thầy Đ. bình luận với những nội dung tiêu cực. Thầy Đ. không điều chỉnh, mà có những phản hồi chưa minh bạch khiến dư luận hiểu nhầm về cơ chế, chính sách của Nhà nước.

Khi được nhà trường góp ý, viết giải trình, thầy Đ. đã nhận thức được việc làm. Ngay sau đó, thầy Đ. đã xóa tất cả những nội dung tiêu cực trên trang cá nhân”.

MINH CHÍ