Một trinh sát hi sinh trong khi bắt hai đối tượng buôn bán ma túy

17/10/2013 14:31 LÊ HOÀNG - VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Sau khi bắt giữ thành công hai đối tượng buôn bán ma túy và chuẩn bị di lý về cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên để tiếp tục điều tra làm rõ thì đồng chí Thiếu úy Lù Văn Hinh (SN 1978) – Trinh sát viên đã gục xuống.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 13/10/2013, tổ công tác phòng chống ma túy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận được tin báo: Khoảng 8 giờ tới 11 giờ ngày 13/10/2013 có 01 đối tượng vận chuyển ma túy đến giao cho đối tượng tại địa bàn xã Mường Nhà, huyện Điện Biên.

Sau khi nhận được tin báo, Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã báo cáo với lãnh đạo Đồn BP Mường Nhà và lập kế hoạch, tổ chức triển khai lực lượng xuống khu vực suối Huổi Sét, bản Na Hôm, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên để phá án.

Thiếu úy Lù Văn Hinh đã hi sinh anh dũng khu đang làm nhiệm vụ

Đến khoảng 12h10 ngày 13/10/2013, nhận được tin báo phát hiện 02 đối tượng đi xe máy BKS 27H2 – 4955 từ hướng bản Ban, xã Mường Nhà về phía tổ công tác, trong đó có 01 đối tượng có đặc điểm trùng khớp với nguồn tin cung cấp.

Khi 2 đối tượng đi lên đến sát tổ mật phục, các đồng chí trong tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận đối tượng thì bất ngờ các đối tượng đã điên cuồng chống trả và rút dao đâm vào đồng chí Hinh, sau đó cả 2 đối tượng bỏ chạy.

Tuy bị đối tượng đâm bất ngờ nhưng đồng chí Hinh cùng tổ công tác vẫn lao theo và tìm cách khống chế, bắt giữ 2 đối tượng trên. Trong lúc vật lộn, đồng chí Nguyễn Đăng Tiến và đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu cũng bị các đối tượng dùng dao chống trả và đâm trọng thương. Tuy bị các đối tượng chống trả quyết liệt nhưng các đồng chí trong tổ công tác vẫn kiên quyết bắt giữ thành công hai đối tượng, thu giữ tại chỗ gồm 400 viên MTTH và 40gam heroin.

Khai thác nhanh đối tượng tại chỗ, các đối tượng khai là Thào Chừ Dơ (SN 1977) và Thào A Công (SN 1998) cùng trú tại bản Phì Cao, xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, đang trên đường vận chuyển số ma túy trên từ khu vực biên giới vào nội địa tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Sau khi bắt giữ thành công và chuẩn bị di lý về cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên để tiếp tục điều tra làm rõ thì đồng chí Thiếu úy Lù Văn Hinh (SN 1978) – Trinh sát viên đã gục xuống.

Tuy được đồng đội và tổ hỗ trợ nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên đồng chí đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 13h10p khi vừa về đến phòng khám đa khoa xã Mường Nhà, huyện Điện Biên.

Sáng ngày 14/10, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ truy điệu cho đồng chí Thượng úy Lù Văn Hinh, sinh ngày 09/7/1978 – Trinh sát viên Phòng phòng chống ma túy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Để ghi nhận tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã quyết định thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên thượng úy cho đồng chí Lù Văn Hinh.

LÊ HOÀNG - VIẾT CƯỜNG