Mỹ: Bắt nghi phạm gửi thư độc tới Tổng thống Obama

18/04/2013 07:21 Bùi Hương (Nguồn Press TV, NewsAsia)
(GDVN) - Ngày 17/4, một bức thư gửi cho Tổng thống Barack Obama có chứa chất “đáng nghi” đã bị chặn lại tại cơ sở sàng lọc thư tín bên ngoài Nhà Trắng, cơ quan mật vụ Mỹ cho biết hôm thứ Tư.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một nghi phạm liên quan tới những bức thư có chứa chất độc vào chiều ngày 17/4. Kẻ tình nghi ban đầu được xác định là Kenneth Curtis đến từ Tupelo, Mississippi - theo NBC News. 

Theo Mật vụ Mỹ, đó là chất ricin, một chất độc chết người. Và đây là bức thư thứ hai có nhiễm chất độc này sau một bức thư được gửi tới văn phòng Thượng nghị sĩ Roger Wicker ở Washington.

Chất độc ricin từng được sử dụng trong nhiều vụ ám sát. Chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể gây chết người. Trong năm 2003 và 2004, nhiều bức thư tẩm chất ricin đã bị chặn trước khi đến Nhà Trắng và tòa nhà Dirksen Thượng viện.

Phát ngôn viên Mật vụ Mỹ Edwin Donovan cho biết, các cơ quan bảo vệ gia đình và Tổng thống Obama đang làm việc chặt chẽ với cảnh sát Capitol Mỹ và Cục Điều tra Liên bang để truy tìm nguồn gốc của bức thư.

Một quan chức tại Arms Terrance Gainer nói với các Thượng nghị sĩ rằng bức thư không ghi địa chỉ người gửi, được đóng dấu bưu điện ở Memphis, bangTennessee.

Cả hai bức thư đã bị chặn lại tại một cơ sở sàng lọc và kiểm định thư tín, và sau đó đã được gửi đến một cơ sở thử nghiệm tại bang Maryland.


Bùi Hương (Nguồn Press TV, NewsAsia)