Mỹ điều tàu đổ bộ tham gia cuộc tập trận thường niên với Philippines

02/04/2013 07:33 Luyến Trần (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Chiếc USS Tortuga sẽ tới Manila vào ngày 2/4 và nghỉ chân tại Subic trước khi tham gia cuộc diễn tập Balikatan. 

Mỹ sẽ điều một tàu đổ bộ USS Tortuga của Hạm đội 7 tới Philippines để tham gia cuộc tập trận thường niên với nước này mang tên Balikatan - Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Manila ngày 1/4 cho biết.

USS Tortuga 


Chiếc USS Tortuga sẽ tới Manila vào ngày 2/4 và nghỉ chân tại Subic trước khi tham gia cuộc diễn tập Balikatan. 

Cuộc tập trận trên sẽ diễn ra trên đảo Luzon từ ngày 5 – 17/4. Tàu Tortuga sẽ hỗ trợ quân đội Mỹ và Philippines trong các bài tập đối phó với thiên tai hay các hoạt động cứu trợ nhân đạo, Đại sứ quán cho biết.

Tàu USS Tortuga (LSD-46) do đơn vị thường trực đổ bộ (ARG) Bonhomme Richard quản lý và hiện đang được triển khai tại Hạm đội 7.

Quân đôi Philippines cho biết trong năm nay, 6 quốc gia bao gồm: Úc, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan cũng sẽ tham gia quan sát cuộc tập trận chung Balikatan.

Ngoài ra, các nước này dự định sẽ tham dự Hội nghị bàn tròn đa quốc gia về an ninh hàng hải. Tuy nhiên, 6 nước không phái lực lượng trực tiếp tham gia vào cuộc tập trận quân sự mà thay vào đó chỉ có lực lượng quân đội Mỹ - Philippines.


Luyến Trần (nguồn Tân Hoa Xã)