Mỹ-Israel sắp tập trận đánh chặn tên lửa quy mô lớn

11/10/2012 16:00 Theo Vietnamplus
Theo Tân Hoa xã, Mỹ và Israel đang tiến hành những bước chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tập trận đánh chặn tên lửa lớn chưa từng có trong lịch sử liên minh này.
Dẫn một nguồn tin quân đội, tờ Bưu điện Jerusalem ngày 10/10 đưa tin cuộc tập trận tên lửa kéo dài ba tuần nói trên, với tên gọi Austere Challenge-12 (AC-12), sẽ bắt đầu ngày 21/10.

Các sỹ quan Mỹ đã có mặt tại Israel để giám sát hàng trăm binh sỹ cùng khí tài công nghệ cao được chuyển tới đây vào ngày 14/10.

Tên lửa Patriot-3 của Mỹ. (Nguồn: worldnewstribune.com)

Dự kiến có khoảng 3.000 binh sỹ sẽ tham gia cuộc tập trận, nhằm đưa ra phản ứng giả định đối với các vụ tấn công bằng hàng trăm tên lửa của Iran và Syria vào Israel.

Một trong những mục đích của cuộc tập trận là tạo điều kiện để triển khai nhanh chóng các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và kiểm tra khả năng vận hành chúng khi phối hợp với các hệ thống của Israel trong trường hợp xảy ra xung đột.

Theo bài báo, đỉnh điểm của cuộc diễn tập chung sẽ là khoa mục đánh chặn trực tiếp bằng tên lửa Patriot.

Về phía Mỹ, dự kiến tên lửa Patriot-3 (PAC-3), các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo đặt trên tàu chiến lớp Aegis và có khả năng cả Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung-cao (THAAD) sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận.

Theo Vietnamplus