Mỹ và đồng minh tăng cường triển khai quân tới Vịnh Ba Tư

02/02/2012 20:05 Theo DVT.vn
Mỹ và các đồng minh bắt đầu điều động quân đến khu vực vùng Vịnh, các phương tiện truyền thông Israel dẫn nguồn tin quân sự cho biết.
Mỹ và các đồng minh bắt đầu điều động quân đến khu vực vùng Vịnh, các phương tiện truyền thông Israel dẫn nguồn tin quân sự cho biết.
Theo trang tin Debka, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bí mật triển khai thêm hàng chục nghìn binh sỹ thuộc hải quân, không quân và lính thủy đánh bộ đến 2 đảo chiến lược ở Vịnh Ba Tư gồm.

Hai đảo mà các đơn vị quân đội Mỹ triển khai bao gồm đảo Socotra của Yemen trên Ấn Độ Dương và đảo Masire nằm ở phía nam eo biển Hormuz, nơi bố trí một căn cứ không quân của Mỹ.

Debka cũng cho biết, lực lượng quân đội Anh, Pháp trong tháng này cũng được triển khai tới Ả rập Xê út và Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Bên cạnh đó, Ả rập Xê út cũng cho triển khai quân tới các khu vực sản xuất dầu mỏ chủ chốt ở gần Vịnh Ba Tư.
Cảnh thử tên lửa của Iran (Photo: PTV, created by BN)
Theo Huffington Post, Mỹ cũng đưa hàng trăm quả bom phá bê tông đến căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Diego Garcia (thuộc Anh) ở Ấn Độ Dương.

Các động thái này được đưa ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng đang tiếp tục leo thang giữa phương Tây và Iran xung quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.


Theo DVT.vn