Nam sinh lớp 6 nhặt được 1 cây vàng, trả lại cho người đánh rơi

02/11/2018 10:33 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trên đường đi học về, em Đinh Tiến Dũng, học sinh lớp 6 ở Quảng Ninh đã nhặt được 1 cây vàng, sau đó tới đồn công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 1/11, Công an thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã tổ chức trao trả 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 1 hoa tai vàng (tổng trọng lượng khoảng 1 cây vàng) cho chị Đào Thị Linh (28 tuổi, tạm trú tại tổ 4, khu 12, phường Mông Dương).

Số vàng trên là do em Đinh Tiến Dũng, học sinh lớp 6A4, Trường Trung học cơ sở Mông Dương (thành phố Cẩm Phả) nhặt được trên đường đi học về.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 31/10, em Đinh Tiến Dũng trên đường đi từ trường về nhà có nhìn thấy trên vỉa hè trước cửa quán cafe Foryou (thuộc tổ 4, khu 14 phường Mông Dương) có 1 túi gấm màu đỏ, bên trong có 3 nhẫn, 1 dây chuyền và 1 hoa tai bằng vàng.

Em Dũng sau đó mang số vàng trên về nhà và kể lại cho mẹ là bà Nguyễn Thị Quyên (43 tuổi) nghe.

Em Đinh Tiến Dũng cùng Công an phường Mông Dương trao trả vàng cho chị Linh. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngay sau đó, bà Quyên cùng Dũng đã đến Công an phường Mông Dương trình báo nội dung sự việc và nhờ Công an phường tìm người bị rơi để trả lại.

Sau khi tiếp nhận thông tin và số tài sản nêu trên từ em Dũng, Công an phường Mông Dương đã nhanh chóng xác minh, tiến hành thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của phường và gửi thông báo đến các khu phố để xác định người bị mất số tài sản trên.

Đến 17 giờ cùng ngày, Công an phường đã xác định được chủ nhân của số vàng trên là chị Đào Thị Linh (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Đoàn lập, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), hiện đang tạm trú tại tổ 4, khu 12, phường Mông Dương.

Nhận được số vàng do em Dũng trao trả, chị Linh rất xúc động và gửi lời cảm chân thành tới em Dũng và lực lượng công an phường Mông Dương.

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả) hành động đẹp của em Dũng và gia đình rất cần được biểu dương để làm tấm gương cho mọi người noi theo.

Ủy ban nhân dân phường Mông Dương đã báo cáo sự việc đến Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả và ngành giáo dục để kịp thời khen thưởng học sinh Đinh Tiến Dũng.

LÃ TIẾN