NATO rơi trực thăng tại Afghanistan

28/08/2012 13:53 Hồng Thủy (Nguồn Hurriyet)
(GDVN) - Lực lượng Taliban hôm nay tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của họ đã bắn hạ chiếc trực thăng và giết tất cả những người có mặt trên chiếc trực thăng ấy.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

>>>BẤM VÀO ĐÂY TẢI VIDEO TÀU NHẬT BẢN RƯỢT ĐUỔI TÀU TRUNG QUỐC<<<

Tờ Hurriyet ngày 28/8 đưa tin, tối qua 27/8 một chiếc trực thăng của NATO đã bị rơi ở miền đông Afghanistan nhưng không có ai bị thiệt mạng.

Trực thăng NATO (ảnh minh họa, nguồn AP)

Phát ngôn viên lực lượng quân sự NATO Hession cho biết chiếc trực thăng đã bị rơi khi hạ cánh khẩn cấp tại tỉnh Logar nhưng không có báo cáo nào về hoạt động của các lực lượng nổi dậy ở khu vực đó.

Lực lượng Taliban hôm nay tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của họ đã bắn hạ chiếc trực thăng và giết tất cả những người có mặt trên chiếc trực thăng ấy. Các phần tử nổi dậy thường phóng đại thành công của các đợt tấn công của mình.

Taliban cũng tuyên bố đã bắn hạ một máy bay trực thăng Mỹ trong tháng này tại tỉnh Knadahar và giết chết 7 lính Mỹ, 4 người Afghanistan. Trong khi đó các quan chức Mỹ khẳng định chiếc trực thăng này không xuất hiện tại vị trí có thể trúng tên lửa của Taliban, nhưng không đưa ra các thông tin chi tiết.

Hồng Thủy (Nguồn Hurriyet)