Nga chi 21 tỷ USD để khôi phục sức mạnh công nghiệp vũ trụ

11/09/2012 06:46 Anh Vũ (Nguồn RIA)
(GDVN) - Nga sẽ chi 670 tỷ rúp (21 tỷ USD) để phát triển ngành công nghiệp vũ trụ trong những năm tới sau một loạt những thất bại trong lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết ngày 10/9, nước này sẽ chi 670 tỷ rúp (21 tỷ USD) để phát triển ngành công nghiệp vũ trụ trong những năm tới.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

"Đây là số tiền lớn, chúng ta không được để một phần quan trọng của nó bị lãng phí" - ông Medvedev phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ. Tuy nhiên, ông không đưa ra khung thời gian chính xác cung cấp số tiền này.

Thủ tướng Medvedev cho biết một loạt những thất bại trong lĩnh vực công nghiệp vũ trụ gần đây là "không nên có", những thất bại này đã làm tổn hại hình ảnh của một nước Nga vốn có sức mạnh vũ trụ hàng đầu thế giới.

Tháng trước, Thủ tướng Medvedev đã sa thải một số cán bộ cấp cao trong ngành vũ trụ sau khi tên lửa đẩy Proton-M của Nga đã thất bại trong quá trình đưa hai vệ tinh viễn thông lên quỹ đạo.

Phát biểu vào hôm thứ Hai, ông Medvedev cho rằng toàn bộ đội ngũ làm việc trên tàu vũ trụ phải chịu trách nhiệm cho các thất bại trong tương lai, chứ không chỉ các cán bộ chủ chốt.

Ông cũng cho biết ngành công nghiệp vũ trụ của đất nước cần một "hệ thống kiểm soát mới chất lượng."

Anh Vũ (Nguồn RIA)