Nga chuẩn bị cho ra mắt bích kích pháo 152 mm trên xe 8 bánh

22/04/2013 13:03 Quân Cơ
(GDVN) - Nguồn tin từ quân đội Nga cho biết, tại triển lãm quốc phòng REA 2013 được tổ chức trong thời gian tới tại KamAz (tháng 9/2013) , hãng chế tạo xe tải nổi tiếng KamAZ của nước này sẽ cho ra mắt sản phẩm bích kích pháo hạng nặng, cỡ nòng 152 mm.
Koalitsiya-SV

Được biết, bích kích pháo tự hành mới của Nga có tên gọi là Koalitsiya-SV. Đây là sản phẩm pháo tự hành hạng nặng được lắp trên khung gầm xe tải 8 bánh hơi của KamAz.

Trước đó, có thông tin cho biết Bộ Quốc phòng Nga đang chuẩn bị cho kế hoạch dần dần thay thế các phiên bản bích kích pháo hạng nặng bánh xích bằng các phương tiện mới sử dụng bánh hơi gọn nhẹ, hiệu quả tác chiến cao.

Oleg Afanasyev - phát ngôn viên của hãng chế tạo KamAZ cho tờ Izvestiya hay rằng bích kích pháo Koalitsiya-SV được lắp đặt trên khung gầm loại xe tải 4 cầu KamAZ-6560.

Tuy nhiên, khung gầm KamAZ-6560 sẽ được cải tiến một chút để thích hợp nhất với kết cấu tháp pháo của Koalitsiya-SV. Cụ thể, việc cải tiến sẽ tập trung vào nâng cấp sức mạnh độ cơ, gia cường bộ khung thép chống lực.

Theo phát ngôn viên Oleg Afanasyev, 1 mẫu tháp pháo Koalitsiya-SV lắp đặt hoàn chỉnh đã được vận chuyển bằng tàu thủy đến nhà máy Motovilikhinskiye Zavody ở Perm, Ural.

Tại Motovilikhinskiye Zavody sẽ được thử nghiệm kéo dài cho đến năm 2015 và sẽ được hoàn thiện cho đến khi đạt kết quả như mong đợi của một loại vũ khí mới.Trưng bày tại triển lãm REA 2013 vào tháng 9 tới có thể chỉ có mô hình mẫu.

Bích kích pháo tự hành Koalitsiya-SV là sản phẩm do Viện nghiên cứu Burevestnik có trụ sở tại Nizhny Novgorod thiết kế và được sản xuất tại nhà máy Motovilikhinskiye Zavody ở Ural, Nga.
Quân Cơ