Nga chuẩn bị xây dựng căn cứ thử nghiệm vũ khí nước sâu cho Hải quân

07/01/2013 10:30 Đông Bình
(GDVN) - Để phát triển vũ khí trang bị hải quân, tăng sức cạnh tranh cho vũ khí Nga trên thị trường quốc tế, Nga quyết định xây dựng căn cứ thử nghiệm mới.
Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Borey do Nga chế tạo.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Interfax cho biết, người phụ trách Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga ngày 6/1 tiết lộ, Nga chuẩn bị xây dựng căn cứ nước sâu đa năng vận hành cả năm dùng để tiến hành thử nghiệm vũ khí trang bị mới.

Người phụ trách này nói, căn cứ thử nghiệm này sẽ nằm ở khu vực lân cận thành phố ven biển Đen Gelendzhik, khu vực biên giới Krasnodar, miền nam nước Nga, dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng trước năm 2016.

Ông cho biết, căn cứ thử nghiệm trên có vai trò rất quan trọng đối với việc thử nghiệm và bảo đảm các tính năng kỹ thuật của các loại vũ khí trang bị hải quân mới, nhưng hiện nay trên lãnh thổ Nga không có căn cứ thử nghiệm như vậy.

Ông nói: “Sau khi xây dựng xong, căn cứ thử nghiệm này sẽ phô diễn tính năng các loại vũ khí trang bị hải quân do Nga chế tạo cho các khách hàng trong và ngoài nước, điều này có lợi cho việc nâng cao sức cạnh tranh cho vũ khí Nga trên thị trường quốc tế”.

Theo giới thiệu, trước khi giải thể, Liên Xô đã chủ yếu sử dụng thành phố cảng Feodosya của Ukraine và hồ Issy-Kul của Kyrgyzstan để tiến hành thử nghiệm vũ khí hải quân.

Đông Bình