Nga đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm SLBM Bulava

27/12/2011 21:48 Theo Quân Đội Nhân Dân
Theo dự kiến trước đây của quân đội Nga, Bulava sẽ được chấp nhận vào biên chế ngay trong cuối năm 2011.
Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Nga Dmitrir Medvedep đăng tải, quân đội Nga đã hoàn thành chương trình phóng thử nghiệm dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm (SLBM) Bulava. Trong thời gian tới, SLBM Bulava sẽ được xem xét bàn giao chính thức cho hải quân Nga.
Ảnh minh họa/ Internet
Như đã thông báo trước đây, SLBM Bulava sẽ được tiếp nhận đồng thời với tàu ngầm nguyên tử chiến lược thế hê 4 lớp Borey.

Ngày 23-12-2011, tàu ngầm nguyên tử thuộc đồ án 955 Borey Yury Dolgoruky đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa Bulava lần thứ 18. Trong vụ phóng nói trên, từ dưới Bạch Hải, tàu ngầm Yury Dolgoruky đã phóng hai SLBM Bulava với mục tiêu hướng tới là bãi thử Kura ở Kamchatka.

Tổng cộng trong giai đoạn phóng thử nghiệm cấp quốc gia, hải quân Nga đã 18 lần thực hiện phóng thử tên lửa Bulava và 11 lần được ghi nhận là thành công.

Theo dự kiến trước đây của quân đội Nga, Bulava sẽ được chấp nhận vào biên chế ngay trong cuối năm 2011.

SLBM Bulava được thiết kế là vũ khí tiến công chiến lược trang bị cho các tàu ngầm lớp Borey và là xương sống của lực lượng hạt nhân hải quân Nga trong tương lai.

Với tầm bắn đạt 8.000 km, dòng tên lửa đạn đạo với kết cấu 3 tầng nhiên liệu rắn này có thể mang theo 6-10 đầu đạt hạt nhân.
Theo Quân Đội Nhân Dân