Nga đánh tín hiệu đầu tư nhiều cho thương hiệu vũ khí Kalashnikov

16/01/2013 20:27 Lê Dũng
(GDVN) - Hãng tin Nga RIA Novosti đưa tin cho biết, Phó Thủ tướng Nga Rogozin mới đây đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất vũ khí hạng nhẹ Izhmash.
Cha đẻ súng trường AK - Mikhail Kalashnikov

Phó Thủ tướng Nga Rogozin, người phụ trách mảng công nghiệp quốc phòng của Moscow cũng đã tiến hành thảo luận với ban quản trị nhà máy Izhmash về triển vọng hợp tác liên doanh dưới sự quản lý của nhà máy sản xuất vũ khí lừng danh mới được đặt tên - Kalashnikov.

Chia sẻ trên mạng blog Twitter của mình, ông  Rogozin cho hay: "Tôi đã gặp gỡ ban quản trị nhà máy Izhmash. Chúng tôi đã thảo luận về các biện pháp cải thiện tình hình tài chính của công ty và thành  lập liên doanh Kalashnikov".

Trước đó, tháng 11 năm ngoái, Phó Thủ tướng Nga Rogozin đã từng đề nghị với ban quản trị nhà máy Izhmash thành lập một liên doanh có các trụ sở đặt ở  Izhevsk.

Hãng chế tạo Izhmash đã sản xuất súng trường Kalashnikov kể từ khi loại vũ khí phổ biến nhất thế giới này đi vào sản xuất hàng loạt ở Liên Xô năm 1949, trong khi đó nhà máy  Izhmekh lại nổi tiếng với hai sản phẩm súng lục Makarov và Yarygin.

Mặc dù vậy, hiện cả hai công ty đều đang trải qua khó khăn về tài chính cũng như việc sản lượng sản xuất bị cắt giảm với nhiều lý do.

Chính quyền Nga hiện đang lập kế hoạch tạo ra thực thể liên doanh giữa hai nhà máy với tên gọi Mikhail Kalashnikov - cha đẻ súng trường AK - người đã cho phép nhà máy lấy tên mình để làm thương hiệu.

Lê Dũng