Nga: Học sinh nổ súng, 1 giáo viên và 1 cảnh sát thiệt mạng

03/02/2014 17:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một học sinh mang theo súng đã xông vào một trường học ở Moscow hôm 3/2 bắt giữ hơn 20 học sinh trong một lớp học làm con tin.

Theo LifeNews, tay súng được xác định là "Sergey G.", người đã có mâu thuẫn với giáo viên địa lý 37 tuổi của trường tên là Andrey Kirillov. 

Sau khi bắt cóc các con tin, "Sergey G." đã yêu cầu gọi giáo viên Kirillov tới hiện trường, nơi hắn bắn chết giáo viên này cùng một cảnh sát và làm nhiều người khác bị thương.

Trường học số 263, nơi diễn ra vụ tấn công.

Vụ việc diễn ra tại Trường số 263 ở vùng ngoại ô phía bắc Moscow, đài RT cho biết.

Một cảnh sát và một giáo viên đã thiệt mạng trong cuộc khủng hoảng con tin, gây ra mối lo ngại an ninh mới ở Nga trước khi bắt đầu Thế vận hội Olympic mùa đông tại Sochi trong tuần này.

Theo RT, tay súng đã bắt giữ 20 học sinh tuổi từ 15 trở lên và giáo viên làm con tin trong khoảng 30 phút trước khi bị cảnh sát thu phục. 

Cảnh sát và xe cấp cứu tại hiện trường.

Giáo viên Avitara Sharafetdinova nói với kênh truyền hình nhà nước Vesti 24 rằng tất cả học sinh và giáo viên đã được sơ tán khỏi trường sau khi vụ việc xảy ra.

Tay súng, theo RT, là học sinh trung học đã bị bắt giam. Các con tin khác đã được giải thoát an toàn. 

Tờ Kommersant cho biết, tay súng đã xông vào một lớp sinh học bắt giữ các học sinh làm con tin. Khi cảnh sát tới hiện trường, người này đã nổ súng bắn chết một viên cảnh sát và giáo viên, làm bị thương một số người khác. 

Một đoạn video xuất hiện trên YouTube cho thấy cảnh các giáo viên và học sinh khác được sơ tán ra khỏi trường khi vụ tấn công xảy ra trong thời tiết lạnh -9 độ C.

Theo luật pháp Nga, kẻ tấn công có thể bị kết án từ 12 đến 20 năm tù giam vì các hành vi trên. 

Nguyễn Hường