Nga khởi động tập trận phòng không quy mô lớn với hàng trăm vũ khí

21/03/2013 10:44 Quân Cơ
(GDVN) - Hãng tin Nga Ria Novosti đưa tin cho biết, từ ngày 20/3/2013, quân đội Nga đã khởi động một cuộc tập trận phòng không quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn quân nhân và hàng trăm loại trang bị vũ khí.
Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S

Các quan chức quân đội Nga cho biết cuộc diễn tập phòng không quy mô lớn được quân đội tiến hành ở khu vực miền Đông với sự tham gia của hơn 500 hệ thống vũ khí, 50 máy bay và 2 ngàn quân nhân.

Diễn tập đã được khai mạc tại nước Cộng hòa Buryatia với sự tham gia của tên lửa phòng không diệt máy bay S-300 và các hệ thống vũ khí Osa, Buk, Strela và tên lửa phòng không Shilka.

Các hệ thống vũ khí phòng không khác như tên lửa vác vai Igla, hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S cũng đã được huy động để tham gia tập trận bắn đạn thật - Sỹ quan phụ trách báo chí của Quân khu Đông của quân đội Nga cho biết.

Theo đại diện Quân Khu Đông của Nga - Alexander Gordeyev, hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S mới được đưa vào biên chế ở các đơn vị thuộc Quân Khu Đông từ cuối năm 2012.

Tên lửa vác vai Igla

Pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S được bố trí trên xe thiết giáp với radar kiểm soát hỏa lực, hệ thống dò quang điện tử. Vũ khí chính của hệ thống là hai pháo phòng không 30 mm với đạn tên lửa 57E6 (12 quả).

Pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S có thể đón mục tiêu từ khoảng các 20 km bằng các tên lửa và 4 km bằng các quả đạn pháo 30 mm.

Theo tuyên bố của quân đội Nga, cuộc tập trận phòng không quy mô lớn này được tổ chức nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không thuộc Quân Khu Đông, đồng thời huấn luyện thành thục các nhiệm vụ hiệp đồng tác chiến trong điều kiện chiến tranh công nghệ cao.

Tên lửa phòng không S-300

Đây là cuộc diễn tập quy mô lớn của quân đội Nga và nó được đặt dưới sự chỉ huy và điều hành của Tư lệnh Quân Khu Đông - Konstantin Sidenko.

Diễn tập bắt đầu từ ngày 20/3 và kéo dài cho đến giữa tháng 4 năm 2013.

Quân Cơ