Ngắm cây mai cổ được rao bán giá 2 tỷ đồng ở chợ hoa Đà Nẵng

04/02/2016 17:38 THÙY LINH
(GDVN) - Cây mai cổ giống cúc, dáng đa đầu làng được chủ nhân rao giá 2 tỷ đồng đang được bán ở chợ hoa Đà Nẵng khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ, khen ngợi.
Hơn ba ngày nay, người dân và du khách thỏa thích chiêm ngưỡng cây mai cổ (được đánh giá khoảng 100 năm tuổi) giống cúc, dáng đa đầu làng, được bày bán ở chợ hoa Đà Nẵng (dọc tuyến đường 2-9, quận Hải Châu).
Cây mai cổ này được trưng bày trước Quảng trường 2 tháng 9. Chủ nhân của cây mai cổ này là anh Trương Hoài Phong (phường Yên Đổ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) rao bán với giá 2 tỷ đồng.
Theo anh Phong, có lẽ đây là cây mai "khủng" nhất ở Việt Nam và không thể có cây thứ hai. Ở gốc cây mai cổ này mọc ra 5 nhánh lớn mang ý nghĩa là trực sinh, ngũ phúc... 
Là giống cúc nên hoa của cây mai cổ này rất đẹp, vàng rực cả cây...
Anh Phong cho biết, sau khi biết tin, đã có nhiều đại gia gọi điện hỏi mua. Một số đại gia đã trả cây mai cổ này giá 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh Phong cho rằng "chưa được giá" nên vẫn chưa bán. Đến chiều 4/2, cây mai cổ này vẫn khoe sắc ở Quảng trường 2 tháng 9.
"Tôi đưa cây mai cổ này từ Gia Lai ra Đà Nẵng rất vất vả. Nếu bán không được giá như ý muốn thì tôi sẽ đưa về lại Gia Lai chăm sóc để Tết năm sau lại bán tiếp...", anh Phong cho hay.
Để người dân và du khách biết cây mai này giống gì, anh Phong đã treo bảng giới thiệu đây là "Mai cổ giống cúc, dáng da đầu làng".
Để chăm sóc cây mai này theo dáng "đa đầu làng" không phải dễ. Theo anh Phong, anh mua cây mai này khoảng 20 năm trước. Trước khi anh sở hữu cây mai này thì chủ cũ chăm sóc qua 3 đời...
Gốc cây rất to và có rễ trồi lên trên chậu...
Vì giá cây mai quá "khủng", nhiều người chỉ đến để...ngắm. "Giá 2 tỷ thì chỉ có đại gia nào lắm tiền nhiều của mới mua được. Chứ chúng tôi dân bình thường thì chỉ ngắm thôi...", một người vừa ngắm cây mai, vừa nói.
Nhiều người không bỏ lỡ cơ hội để chụp ảnh lưu niệm bên cây mai 100 năm tuổi này...
Cây mai cổ đã tô điểm vẻ đẹp của chợ hoa Đà Nẵng năm nay.

THÙY LINH