Ngang nhiên cướp xe ô tô giữa trung tâm thành phố

02/11/2012 08:27 Theo Thanh Niên
Khoảng 4h sáng ngày 1.11, tại TP Biên Hòa đã xảy ra một vụ cướp xe taxi ngay giữa trung tâm thành phố. Theo thông tin ban đầu, thủ phạm là một bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2.

Chủ của chiếc xe bị cướp là anh Đồng Xuân Tài, tài xế của hãng taxi Sài Gòn. Theo những người chứng kiến,  khoảng 4h sáng ngày 1.11, anh Tài đang đậu xe taxi hiệu KIA, biển số 60P-1972, đổ xăng tại cây xăng Thành Thái, trên đường Nguyễn Ái Quốc (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) và chuẩn bị giao ca.

Khi vừa đổ xăng xong, bất ngờ, có một người nhảy lên xe taxi của anh Xuân Tài, điều khiển xe chạy về phía Hố Nai. Thấy vậy, hai người lái taxi gần đó đuổi theo chiếc xe 60P-1972.

Khi đuổi được khoảng 1 km, xe này bất ngờ lao vào lề trái, tông vào cột điện bên đường làm đầu xe taxi bị bẹp. Kẻ cướp đã bị bắt giữ và giao cho công an điều tra.

Theo điều tra ban đầu, kẻ cướp là Lê Ngọc Tài (21 tuổi, ngụ tại P. An Phú, Q. 2, TP HCM), là bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2.

Sau khi xác định được Tài bị bệnh tâm thần, Công an P.Tân Tiến đã bàn giao cho Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 đưa về để quản lý.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hòa, Trưởng khoa Bảo hiểm y tế kiêm Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2), Tài được gia đình đưa vào nhập viện vào lúc 20 giờ ngày 30.10, với chẩn đoán ban đầu là bị bệnh rối loạn loạn thần cấp và nhất thời. Sau đó, các bác sĩ cho nhập viện tại khoa Bảo hiểm y tế để điều trị.

Rạng sáng ngày 1.11, người nhà mở dây trói cho Tài đi vệ sinh thì bệnh nhân trốn khỏi bệnh viện và gây ra vụ cướp trên.

Hiện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã đưa Tài vào điều trị tại khoa B1 để giám sát chặt chẽ.

Theo Thanh Niên