Nghệ An: 20 cán bộ, nhân viên Công ty Y, Dược nhập viện vì ngộ độc

27/05/2012 08:28 Vũ Cúc
(GDVN) - Được biết 20 người bị ngộ độc tập thể trên đều là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) đi du lịch tại Nghệ An. 
Theo Bác sỹ Đậu Công Hiếu – Trường ca trực cho biết: “20 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng đi ngoài, buồn nôn, nôn mửa… Tất cả đều theo hướng ngộ độc thức ăn nên ca trực đã huy động lực lượng các y bác sỹ lập tức kiểm tra hệ số sinh tồn, chuyền dịch, điện giải, truyên nước, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau…”.

Theo các nạn nhân cho biết: nhân dịp mùa hè nên công ty trên đã tổ chức cho cán bộ công nhân, viên đi du lịch tại Nghệ An. Sau khi đến Nghệ An họ đã đến nghỉ tại một khu du lịch sinh thái từ sáng 24/5. Đến tối ngày 25/5 đã có một số người có biểu hiện đau bụng.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Đến 13 giờ ngày 26/5 do quá nhiều người bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Được biết 20 người bị ngộ độc tập thể trên đều là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) đi du lịch tại Nghệ An. Số bệnh nhân nhập viện gồm có 16 nam và 4 nữ. Đến 17 giờ cùng ngày, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm thời ổn định trở lại. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộc độc trên.  

Vũ Cúc