Nghệ An: Rơi xuống hố đào vàng, hai cháu bé chết đuối

18/07/2012 06:34 Xuân Hoà
(GDVN) -Nạn nhân là hai cháu Hà Văn An (5 tuổi) và Lương Văn Anh (6 tuổi) đều trú tại bản Cao Vều 3, xã Phúc Sơn, Anh Sơn, Nghệ An. 

Theo gia đình 2 cháu bé, vào khoảng 9 giờ ngày 15/7, do trời nắng nóng nên hai cháu đã rủ nhau ra sông Giăng để tắm. Trong lúc tắm không may cả hai cháu sảy chân xuống một hố đào vàng gần đó. Do địa điểm hai cháu bị rơi xuống hố đào vàng ít người qua lại nên không ai biết để cứu. Hai cháu bé đã bị chết đuối.

Sông Giăng nơi hai em nhỏ bị chết đuối (ảnh minh họa)

Đến trưa cùng ngày không thấy hai cháu về ăn cơm nên gia đình tổ chức đi tìm kiếm. Đến chiều cùng ngày, mọi người phát hiện quần áo của các cháu trên bờ sông Giăng, cạnh có một hố đào vàng nước khá sâu. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình 2 cháu và bà con trong bản đã lội xuống tìm kiếm. Đến chiều tối muộn, thi thể của hai cháu đã được tìm thấy.

Theo người dân nơi đây, vào mùa hè nước sông Giăng cạn tận đáy nên các em nhỏ vẫn thường ra đây để tắm. Tuy nhiên mấy năm nay, do tình trạng đào vàng trái phép trên đoạn sông này, nhiều đoạn đã bị cày xới. Sau khi các vàng tặc bỏ đi đã để lại những hố nước sâu nằm ngầm giữa lòng sông và trở thành cái bẫy rất nguy hiểm.

Hiện thi thể của hai cháu bé đã được gia đình đưa về nhà làm lễ an táng theo phong tục địa phương. 

Xuân Hoà