Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ ngành: Vợ Thượng úy tố ngược nạn nhân

20/02/2016 06:35 Phương Linh
(GDVN) - Bà Vũ Thị Ánh, vợ Thượng úy Thức vừa có đơn tố cáo gửi chính quyền xã Cao Xá, về việc bà Tuyên cho mình vay nặng lãi.

Liên quan đến vụ việc Thượng úy Cảnh sát cơ động Vũ Chí Thức, hiện đang công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) phía Nam và vợ bị hàng loạt người dân ở thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tố có dính líu đến chuyện tiền bạc, nhận ‘chạy’ công an và công chức, hiện đã phát sinh thêm thông tin mới.

Mới đây, bà Vũ Thị Ánh – vợ Thượng úy Thức đã có đơn gửi tới Chi bộ, chính quyền của thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá về việc bà Đỗ Thị Tuyên (được cho là một trong số các nạn nhân của vợ chồng ông Thức) đã có những hành vi vu khống, bịa đặt chuyện vợ chồng ông Thức nhận tiền chạy công chức.

Theo bà Ánh thuật lại trong đơn tố cáo, số tiền 300 triệu đồng mà bà Tuyên đề cập chính là số tiền mà bà đã cho vợ chồng ông Thức vay, có lấy lãi suất với tỷ lệ 3.000 đồng/1 triệu/ngày. Ngày 24/4/2014, bà Ánh nói mình đã trả tiền lãi cho bà Tuyên.

Do công việc làm ăn không thuận lợi, nên đến ngày 24/5/2015, bà Ánh đề nghị bà Tuyên cho khất trả chậm tiền lãi tới khoảng cuối tháng 6/2015.

Giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp, có ghi dòng lãi suất 3.000/1 triệu/1 ngày (ảnh: P.L)

Vào thời điểm nói trên, khi bà Tuyên đến nhà đòi tiền lãi, thì bà Ánh cũng không có tiền để trả. Lúc này, bà Tuyên yêu cầu làm lại giấy vay tiền mới, không cần phải ghi lãi suất vào, và bà Ánh cũng đồng ý làm lại giấy vay tiền mới, rồi đưa cho bà Tuyên.

Vì công việc làm ăn không được thuận lợi, nên liên tục những tháng sau đó, bà Ánh đã liên tục phải khất mấy tháng tiền lãi của bà Tuyên, nhưng bà Tuyên không đồng ý, nên đã sang nhà bà Ánh yêu cầu phải chuẩn bị phải trả lại số tiền gốc cho bà.

Bà Vũ Thị Ánh nhớ lại, khi sang nhà mình, bà Tuyên còn nói phải trả lại mấy tháng tiền lãi, và cả tiền gốc cho bà Tuyên, nếu không thì “cháu cứ liệu đấy”. Khi đó, bà Ánh chỉ nghĩ đơn giản rằng do bà Tuyên sang nhà mình đòi tiền không được, nên đã tức giận nói như vậy.

Việc bà Tuyên vu khống, bịa đặt vợ chồng bà Ánh – ông Thức đã gây ảnh hưởng, thiệt hại nghiêm trọng về mặt danh dự, công việc của gia đình bà Ánh – ông Thức, đồng thời trong gia đình cũng đã có những xáo trộn nhất định, hệ quả từ việc làm này của bà Tuyên.

Giấy vay tiền mà bà Tuyên cho rằng giấy đầu tiên, không có dòng chữ ghi lãi suất (ảnh: P.L)

Về vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nối máy điện thoại, nói chuyện trực tiếp với bà Đỗ Thị Tuyên.

Trao đổi với chúng tôi, bà Tuyên khẳng định rằng, những lời trong đơn tố cáo của bà Ánh – vợ của Thượng úy Thức lại một lần nữa vu khống, bịa đặt.

Bà Tuyên nhấn mạnh: Những dòng chữ ghi thêm số tiền lãi suất vào giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp, là có một ai đó đã mới ghi thêm vào, chứ giấy vay tiền đầu tiên hoàn toàn không có chữ này.

Cùng lúc, bà Tuyên cũng cung cấp cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam giấy vay tiền đầu tiên, và giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp.

Qua quan sát bằng mắt thường, rõ ràng trong giấy vay tiền mà bà Ánh đưa ra, dòng chữ lãi 3.000/1 triệu/1 ngày đã được thể hiện bằng nét mực đậm hơn so với những dòng chữ được ghi ở phía trước, cùng một tờ giấy vay tiền này.

Ngoài ra, trong giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp còn có thêm chữ ký của người làm chứng, ký tên và ghi rõ họ tên là Đỗ Vũ Tuyến, mà đó cũng chính là em trai của bà Tuyên.

Trong khi đó, giấy vay tiền mà bà Tuyên cầm cũng không có phần ghi này. Bà Tuyên cũng không rõ những dòng chữ ký, ghi tên người làm chứng này là ở đâu ra.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chiều ngày 18/2, đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 đã cho biết, hiện toàn bộ diễn biến vụ việc đã được báo cáo lên lãnh đạo, chỉ huy cấp trên của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, để sớm có kết luận, trả lời cho dư luận về trường hợp này của Thượng úy Thức.

Phương Linh