Ngoại trưởng Đức: EU muốn tránh đối đầu với Nga

11/03/2014 16:25 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Liên minh châu Âu muốn tránh đối đầu với Nga về việc Moscow điều binh sĩ tới Crimea, nhưng sẽ phải chuẩn bị một phản ứng trong trường hợp Mosccow không lùi.

Ngoại trưởng Đức Walter Steinmeier hôm 11/3 cho biết, Liên minh châu Âu muốn tránh đối đầu với Nga liên quan tới việc Moscow điều binh sĩ tới Crimea, nhưng sẽ phải chuẩn bị một phản ứng trong trường hợp Mosccow không lùi bước.

Ngoại trưởng Đức Walter Steinmeier

"Nếu cuối tuần tới không có sự thay đổi rõ rệt trong ứng xử của Nga, sau đó Hội đồng châu Âu sẽ phải thảo luận về các biện pháp tiếp theo".

"Chúng tôi không muốn đối đầu, nhưng hành động của Nga thật không may khiến chúng tôi cần phải chuẩn bị như tôi vừa trao đổi với các bạn", Ngoại trưởng Steinmeier nói với phóng viên tại Estonia.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cùng ngày cũng cho rằng, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga liên quan tới vấn đề Ukraine có thể được áp dụng trong tuần đầu tuần này nếu Moscow không đồng ý với yêu cầu của EU.

Ông Fabius tái khẳng định quan điểm cho rằng cuộc trưng cầu dân ý sát nhập vào Liên bang Nga của chính quyền Crimea là bất hợp pháp./.

Nguyễn Hường (nguồn RT)