Ngoại trưởng Nga: Moscow sẽ không cung cấp tị nạn cho TT Syria

29/07/2012 11:50 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -  "Tất cả những người cố gắng gieo rắc ý tưởng này vào tâm trí của cộng đồng quốc tế là những kẻ đang theo đuổi mục đích bẩn thỉu của họ" - ông Lavrov nói.


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Nga không có kế hoạch cung cấp tị nạn cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong trường hợp nhà lãnh đạo này buộc phải thoái vị và rời khỏi đất nước - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong một tuyên bố hôm 28/7.

Tổng thống Syria Bashad al-Assad (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

"Tất cả những người cố gắng gieo rắc ý tưởng này vào tâm trí của cộng đồng quốc tế là những kẻ đang theo đuổi mục đích bẩn thỉu của họ" - ông Lavrov nói.

Theo Ngoại trưởng Nga, đây là một "hành động khiêu khích" của những người muốn đổ lỗi cho Nga và Trung Quốc về toàn bộ những gì đang xảy ra ở Syria do hai quốc gia này đã nhiều lần phản đối việc thông qua các nghị quyết có thể dẫn tới sự can thiệp quân sự từ bên ngoài vào tình hình xung đột nội bộ ở Syria.

Cũng theo tiết lộ của ông Lavrov, một cuộc họp bàn về các giải pháp giải quyết xung đột tại Syria với sự tham gia của Nga sẽ sớm được tổ chức trong thời gian tới.

Thông tin cho rằng Nga hoặc Belarus có thể sẽ cung cấp tị nạn cho Tổng thống Syria Assad đã được các phương tiện truyền thông quốc tế đề cập tới không ít lần trong những tháng qua. 

Trong đầu tháng 7, tờ Kommersant của Nga đưa tin cho biết, giới chức phương Tây (đặc biệt là Mỹ) đang thuyết phục Moscow chấp thuận cung cấp tị nạn cho ông Assad như một giải pháp để kết thúc xung đột tại Syria.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)