Ngoại trưởng Nga - Mỹ vội vã gặp nhau, Crimea vặn đồng hồ theo Moscow

30/03/2014 07:56 Hồng Thủy
(GDVN) - John Kerry đã quyết định chuyển hướng bay của mình vào phút cuối, một cuộc đàm phán vội vã được sắp xếp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov
Lực lượng vũ trang Nga tại Crimea.

Bưu điện Hoa Nam ngày 30/3 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã quyết định chuyển hướng bay của mình vào phút cuối, một cuộc đàm phán vội vã được sắp xếp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để bàn thảo về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Quyết định được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin điện đàm với Tổng thống Mỹ Obama khoảng 1 giờ đồng hồ vào cuối ngày Thứ Sáu. Obama kêu gọi Putin rút quân khỏi biên giới với Ukraine.

Hôm qua Ngoại trưởng Nga lên truyền hình khẳng định, Moscow không có ý định điều quân sang Ukraine trong bối cảnh phương Tây tin rằng hàng ngàn binh lính Nga đã tập kết sát biên giới phía Đông Ukraine. Hai Ngoại trưởng Nga - Mỹ sẽ gặp nhau tại Paris vào tối Chủ Nhật 30/3.

Cũng trong ngày Thứ Bảy, đồng hồ ở Crimea đã được lấy lại theo múi giờ Moscow lúc 20 giờ giờ GMT, nhiều người dân bán đảo này đã tổ chức ăn mừng.

Trong khi đó, đại diện cộng đồng người Tatar thiểu số trên bán đảo Crimea lại bỏ phiếu ủng hộ quyền "tự chủ đân tộc và lãnh thổ" ngay trong bán đảo này. Những người Tatar đã triệu tập đại hội tại thị trấn Bakhchisaray để bàn về việc làm thế nào để "độc lập tự chủ" với Crimea.

Hồng Thủy