Người chuyên đóng vai trùm phát xít Hitler qua đời

13/03/2012 12:16 Thu Hương ( Theo Rian )
(GDVN) - Diễn viên Alexander Shishkin, người chuyên thủ vai trùm Hitler trong các bộ phim và show truyền hình đã qua đời tại Uzbekistan hôm 12/3.
Hãng thông tấn địa phương Ferghana đưa tin, ông Alexander Shishkin tuổi đã cao, bị gẫy một chân và tay, vừa qua đời trong khi đang điều trị các biến chứng từ chấn thương.

Diễn viên Alexander Shishkin (bên trái ảnh) và ông Vladimir Zhirinovsky thuộc Đảng Dân chủ Tự do

Ông Shishkin vốn là con trai của một phi công phục vụ trong Hồng quân Liên Xô, tham gia chiến tranh thế giới thứ II.

Ông bắt đầu vai diễn Hitler sau khi chiến thắng một cuộc thi tìm ra người giống Hitler nhất tổ chức năm 1990, thời điểm Liên bang Xô Viết sắp sụp đổ.

Sau đó, ông đóng vai Hitler trong rất nhiều bộ phim ít tiếng vang và chuyển tới Moscow, nơi ông được tiếp cận và yêu thích nền văn hóa và chính trị Nga.

Ông làm quen với một thành viên Đảng Dân chủ Tự do tên là Vladimir Zhirinovsky, thậm chí còn được vinh dự chụp ảnh với Tổng thống Boris Yeltsin.

Diễn viên Shishkin cũng biểu diễn trong các chương trình âm nhạc của nhóm nhạc Corrosia Metalla, một nhóm nhạc rock gây sốc huyền thoại của Nga.

Nhưng đến năm 2001, ông chuyển tới Uzbekistan. Ông đã dành những năm tháng cuối đời tại đây và nhận được khoản lương hưu hàng tháng 17 đô la.

Năm ngoái, trong cuộc phỏng vấn với trang tin Lenta.ru, ông cho biết, lý do ông chuyển tới Uzbekistan là vì, ở đất nước này, họ không biết Hitler là ai.

Diễn viên Shishkin không có con, ông sẽ được chôn cất tại Tashkent, thủ đô một nước thuộc cộng hòa Xô Viết cũ ở Trung Á.

.

Thu Hương ( Theo Rian )