Người dân kỳ vọng gì về tân Trưởng ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh?

05/01/2013 07:30 PV
(GDVN) - Độc giả Nguyễn Mỹ Hạnh viết: “Mọi người tin rằng dù có gặp trở lực nào đi nữa, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, ông Thanh sẽ hoàn thành chức trách đuợc giao. Toàn dân ủng hộ và bảo vệ ông”.

"Công tác Nội chính là công tác rất khó"

Việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được phân công làm Trưởng ban Nội chính Trung ương đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Là người gây được ấn tượng mạnh với dư luận bởi những phát biểu thẳng thắn, mạnh mẽ cùng quyết tâm thực hiện các công việc nhằm đưa TP. Đà Nẵng trở thành “một thành phố đáng sống”, ông Nguyễn Bá Thanh được nhiều người kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao.


Chia sẻ về công việc của tân trưởng ban Nội chính Trung ương, Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng – người đã từng kinh qua chức vụ này cho biết công tác nội chính là công tác rất khó. Ngay sau khi những thông tin về ông Thanh đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Nội chính Trung ương, Giáo dục Việt Nam đã nhận được không ít những lời động viên dành cho ông.


Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: Văn Nở)

Độc giả Nguyễn Ngọc Hiền viết: “Hi vọng bác Nguyễn Bá Thanh sau khi nhận nhiệm vụ mới vẫn có những quyết sách đủ mạnh và thuyết phục để giúp đất nước và nhân dân. Cháu chúc bác sức khỏe và nhiệt huyết”.


Coi ông Nguyễn Bá Thanh là thần tượng của mình, độc giả Bùi Ngọc Hưng cho biết: “Những lời khen ngợi ông do chính những người dân lao động Đà Nẵng dành tặng cho ông! Kể từ đó, tôi luôn tìm hiểu về con người ông, về những việc ông làm và những câu nói của ông trong nghị trường. Tôi thật khâm phục ông! Sự điều động vừa qua thể hiện sự quyết đáp vô cùng sáng suốt của Đảng ta. Tôi nghĩ ông sẽ làm tốt và sẽ gánh vác nhiều trọng trách quan trọng hơn nữa! Việt Nam cần những người lãnh đạo như ông”.


Trước ý kiến của Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng về không những có nhiều kỳ vọng vào đồng chí Nguyễn Bá Thanh trong cuộc chiến chống tham nhũng mà toàn Đảng, toàn dân cũng phải đồng lòng chung sức thì mới có thể đẩy lùi được “giặc nội xâm” này, độc giả Nguyễn Phương cho rằng: “Không những phải chung tay, chung sức ủng hộ bác Thanh, tôi mong rằng các cơ quan liên quan phải đảm bảo an toàn tính mạng, cho bác và gia đình... Những kẻ đã cam tâm làm "giặc" thì không có gì là chúng không làm. Kính chúc bác mạnh khoẻ, bình an”.


Bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những cống hiến của ông Nguyễn Bá Thanh cho Đà Nẵng, độc giả Nguyễn Nam viết: “Ông Nguyễn Bá Thanh rất gần dân và thiết thực. Ông Thanh có cách nói chuyện và làm việc rất ấn tượng… không nói đến các vấn đề cao siêu, mơ hồ như các cán bộ khác hay nói mà nói rất thực tế: “Phải biến Đà Nẵng thành nơi đáng sống chứ không phải chán sống; Vấn đề là phải có người chịu trách nhiệm cá nhân chứ không thể cuối cùng rồi hoà cả làng; Làm thì phải có lửa! Ai mệt quá thì giơ tay xin nghỉ! Cán bộ bây giờ phải biết tập xấu hổ! Sẽ nhậu với những người lái xe ôm...”.

Độc giả Nguyễn Mỹ Hạnh chia sẻ: “Những lời nói  đi đôi với việc làm của ông Bá Thanh có sức thuyết phục lạ kỳ, mẫu một cán bộ tài đức vẹn toàn, con cháu  Bác Hồ kính yêu. Ai cũng khen ông, cảm tình với ông, tin ông một cách tự nhiên không một chút mua chuộc nào, quả là quí hiếm. Mọi người tin rằng dù có gặp trở lực nào đi nữa, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, ông Thanh sẽ hoàn thành chức trách đuợc giao. Toàn dân ủng hộ và bảo vệ ông”.


"Đề nghị ông Nguyễn Bá Thanh lập trang web để dân cũng cấp thông tin"

Nói về sự ủng hộ đối với ông Nguyễn Bá Thanh, độc giả Cao Bá Thắng viết: “Ông cứ mạnh tay xử lý nhưng “con sâu bọ” làm thối nát, mất uy tín của Đảng ta. Bên cạnh ông, 90 triệu người dân Đất Việt đồng lòng với ông, và theo tôi ông cũng cho toàn dân số điện thoại cá nhân ông để toàn dân cùng đồng lòng giúp ông hoàn thành tốt công việc mà Đảng đã tin tưởng giao cho. Chúc ông mạnh khoẻ, giành nhiều thắng lợi trên mặt trận phòng chống tham nhũng”.


Có cùng quan điểm với đọc giả Cao Bá Thắng, độc giả Hoàng Phong cho rằng: “Muốn chống tham nhũng, đề nghị ông Nguyễn Bá Thanh cho lập trang web để nhân dân cung cấp thông tin. "Mắt dân như mắt khóm". Bây giờ có ông Thanh làm trưởng Ban nội chính Trung ương rồi, tố cáo sẽ được bảo vệ, không bị trù dập và tác động đó sẽ làm cho đất nước này tiến lên”.


Độc giả Quốc Phong bày tỏ sự tin tưởng: “Tinh thần nghị quyết Trung ương 4 là làn gió mới sẽ đi vào cuộc sống toàn dân vì nó thực sự thiết phục và thiết thực. Là người con dân Việt Nam, khi đọc những bài viết và tận mắt chứng kiến TP. Đà Nẵng được như ngày hôm nay, không chỉ tôi mà là tất cả mọi người yêu đất nước này đều rất tự hào về những gì mà TP Đà Nẵng đạt được.


Luôn hi vọng ông Nguyễn Bá Thanh khi đảm nhiệm chức vụ mới sẽ có quyền hạn thực sự để đóng góp cho toàn xã hội, làm sao cho đất nước này có thể sánh vai trong Châu lục và xa hơn nữa”. 

“Muốn được như vậy mong rằng ông sẽ không thay đổi quan điểm và lập trường của mình và luôn giữ đúng được khí chất như khi ông còn làm tại Đà Nẵng. Hãy luôn hết lòng vì dân vì dân tộc ông Thanh nhé!”, vị độc giả này viết tiếp. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


PV