Người dân Mễ Trì vẫn lập bàn thờ, căng biển làng văn hóa để đòi đường

26/03/2014 14:18 TRẦN KHÁNG - VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Sáng nay (26/3), hàng trăm người dân xã Mễ Trì vẫn tập trung lập bàn thờ, thắp hương và căng biển làng văn hóa ở đầu con đường đi vào miếu Bàn Thổ.
Người dân vẫn tập trung trước con đường đi vào miếu Bàn Thổ trước cổng UBND xã Mễ Trì để yêu cầu chính quyền trả lại đường cho dân đi lại.

Như thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, hàng trăm người dân xã Mễ Trì (Từ Liêm) đã tập trung trước cổng ủy ban xã để đòi lại đường vì cho rằng chính quyền đã bán đất, làm mất lối đi vào miếu của nhân dân. Sự việc xảy ra từ đêm ngày 24/3 và kéo dài đến nay, chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong buổi sáng nay (26/3), Chủ tịch xã Mễ Trì – ông Đào Tăng Quýnh cho biết, xã đang cùng với huyện và các cơ quan chức năng thành phố họp bàn phương án giải quyết sự việc.

Ghi nhận tại nơi xảy ra sự việc, hàng trăm người đa phần là phụ nữ và các cụ già trong thôn Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng đã ngồi ở đầu con đường đi vào miếu Bàn Thổ (trước cổng ủy ban xã). Có nhiều cụ đã ngồi ròng rã ở đây từ đêm ngày 24/3 để canh giữ con đường này. Bàn thờ, đồ lễ cúng và biển làng văn hóa cũng được người dân căng lên tại đầu đường.

Người dân lập bàn thờ
Căng biển làng văn hóa trước đường đi vào miếu Bàn Thổ

Phản đối chính quyền thu hồi đất giao cho C.ty Điện lực Từ Liêm mà không thông báo cho dân. Người dân tỏ ra vô cùng bức xúc: “Đây là con đường có từ lâu đời, là con đường rước thánh, xã bán con đường của chúng tôi đi, dân chúng tôi bức xúc có quyền được đòi con đường này – một cụ trong làng Mễ Trì xã nói.

Nhiều người dân đang tập trung ở đây cho biết sẽ canh đêm canh ngày để bảo vệ con đường, đến bao giờ chính quyền trả lại mới thôi.

TRẦN KHÁNG - VIẾT CƯỜNG