Người đàn ông cụt chân "tái xuất" tại trung tâm Hà Nội

01/05/2014 06:58 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Sau thời gian hoạt động tại Nam Thăng Long, người đàn ông cụt chân chuyên lợi dụng lòng tốt của người đi đường để moi tiền đã chuyển về Hà Nội để “tác nghiệp"

Vào khoảng hơn 12h trưa, ngày 30/4, trên đường từ Phạm Hùng đi Phạm Văn Đồng (Hà Nội), phóng viên lại thấy người đàn ông cụt chân đang lếch thếch xách cặp đi trên cầu vượt Mai Dịch. Tuy nhiên, theo quan sát trong vòng 20 phút, nhiều người đi qua chủ yếu là ngoái lại nhìn, không thấy ai dừng lại hỏi thăm hay cho đi nhờ.

Sau thời gian hoạt động tại đường Nam Thăng Long, mới đây người đàn ông này đã chuyển vào trung tâm Hà Nội để "tác nghiệp"

Trước đó, như Báo Giáo dục việt Nam đã cảnh báo, thời gian gần đây tại đoạn đường từ cầu Thăng Long (Hà Nội) đến ngã tư đi Vĩnh Phúc – Sân bay Nội Bài thường xuyên xuất hiện một người đàn ông trung niên, cụt một chân, chống nạng đi trên đường. 

Bằng những câu chuyện éo le, người đàn ông tật nguyền kiếm được không ít tiền của biết bao người đi đường tốt bụng cho đi nhờ. Gặp người này thì anh ta nói quê ở Hà Giang, xuống bệnh viện Việt Đức để mổ chân nhưng hết tiền nên phải quay về, xe khách thì không cho đi nhờ…. Gặp người khác hắn lại kể rằng xuống thăm bà con nhưng bị móc hết tiền…

Lần trước, vào ngày 19/4, phóng viên đã gặp người đàn ông này tại cầu vượt Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). Sau khi chở anh ta một đoạn đường và cho tiền, nhưng sau đó được người dân mách rằng hắn là “kẻ lưu manh”, chuyên lợi dụng lòng tốt của mọi người để kiếm lợi, phóng viên có quay lại chụp một kiểu ảnh để đăng bài cảnh báo thì anh ta vênh mặt lên thách thức: “chụp thoải mái đi, mày làm gì được tao”.

Theo phản ánh của độc giả, người đàn ông này tên Long, nhà ở khu 5, thị trấn Lập Thạch, Vĩnh Phúc. 

"Cứ sáng sớm anh ta bắt xe khách xuống Hà Nội để “làm ăn”, đến khi thấy đủ “doanh số” thì lại lên xe trở về Lập Thạch" - một độc giả gửi thư về tòa soạn cho biết.

Hình ảnh người đàn ông cụt chân khập khiễng bước đi giữa phố, nếu ai chưa rõ ngọn nguồn mà nhìn thấy thì quả thực rất thương xót. Nhưng khi biết chuyện, từ thương cảm xót xa, nhiều người đã vô cùng chán nản và tức giận vì hành vi man trá của người đàn ông tật nguyền này.

VIẾT CƯỜNG