Người đi đường thờ ơ, nạn nhân TNGT tử vong

23/09/2012 15:20
Một thanh niên nằm bất động trên vũng máu. Cách đó không xa, trên lề đường một phụ nữ đang trong trạng thái hoảng loạn với thương tích đầy người. 

Tuy nhiên gần 30 phút sau, hàng chục người đi đường hiếu kỳ mới tìm cách chuyển nạn nhân đến bệnh viện... nhưng đã quá muộn.

Tai nạn xảy ra vào chiều 22/9 trên Tỉnh lộ 5 đoạn gần vòng xoay cầu Nhị Thiên Đường (P.6 Q.8 TP.HCM). Thông tin tại hiện trường cho biết, một phụ nữ điều khiển xe gắn máy 95P2-3822 lưu thông trên Tỉnh lộ 5 theo hướng cầu Nhị Thiên Đường ra đường Nguyễn Văn Linh đã bị một xe máy khác 54N1 – 3448 do anh Nguyễn Tấn Phát (17 tuổi ngụ xã Bình Hưng, Bình Chánh) đâm trực diện.

Cú va chạm này khá mạnh khiến anh Phát ngã sóng soài, nằm bất động trên mặt đường. Người phụ nữ văng vào lề đường bị thương khá nặng.

Cả hai chiếc xe máy nằm dính nhau giữa đường. Cùng lúc, xe tải 54M – 8354 lao tới húc thẳng vào 2 xe máy.

Rất đông người hiếu kỳ vây quanh hiện trường. Tuy nhiên không một ai có động thái cứu giúp. Mãi đến gần 30 phút sau có một số người tiếp cận đưa nạn nhân Phát đến bệnh viện nhưng anh đã chết trên đường chuyển viện.

Anh Nguyễn Lâm An, một trong những người tham gia chuyển nạn nhân cho biết, khi đến khoa cấp cứu bệnh viện, nạn nhân đã tắt thở. Các nhân viên y tế cho biết, nếu được chuyển tới bệnh viện sớm hơn, nạn nhân có thể giữ được tính mạng.

Theo nhiều người dân, do sợ gặp rắc rối khi đưa người bị nạn vào cấp cứu nên nhiều người đã thờ ơ. Anh Phát đã chết cũng từ sự thờ ơ, ngại bị phiền phức đó.

Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)