Người phụ nữ "dát vàng" ở Thanh Hóa :“Tôi đeo vàng vì thích..."

09/03/2014 09:00 CÁT DỰ
(GDVN) - Trước thông tin liên quan đến số vàng chị T đeo trên cơ thể trị giá hàng tỷ đồng, người phụ nữ này cho rằng: “ Tôi đeo vàng chỉ vì thích…”

Sẽ không oan nếu xác lập kỷ lục cho chị T là “người phụ nữ đeo nhiều vàng nhất Việt Nam”. Tổng số vàng quy đổi thành tiền mà người phụ nữ này mang trên người lên tới hàng tỷ đồng. 

Thông tin chị “T đại gia” đeo một lượng vàng khổng lồ trên người nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận trong thời gian gần đây. Nhìn sạp quán của chị T được bày bán (đồ cúng tế) ngay tại lối đi vào đền Sòng, nhiều người không thể tin rằng chủ nhân của nó đang sở hữu số tài sản lớn đến vậy(?!).

Sẽ không oan nếu xác lập kỷ lục cho chị T là “người phụ nữ đeo nhiều vàng nhất Việt Nam”.

Theo quan sát, hầu khắp trên cơ thể người phụ nữ này (cổ, tai, cổ tay, ngón tay, cổ chân, ngón chân…) đều được “dát” vàng đặc kín. Các đồ trang sức làm bằng vàng chủ yếu là các loại lắc vàng, nhẫn vàng các loại, thậm chí có cả một chiếc dây xích lớn bằng vàng quấn nhiều vòng quanh cổ.

Trước thông tin phản ánh của dư luận trong thời gian vừa qua, chị T tỏ ra không mấy quan tâm: “Nhiều người cũng có hỏi tôi đeo gì mà lắm vàng thế nhưng tôi không quan tâm. Vàng tôi có thì tôi đeo. Số trang sức này là do tôi tích góp từ nhiều năm qua từ tiền lãi bán hàng. Tôi đeo để làm đẹp chứ không phải để trừ tà như một số người đồn đoán”.

Hầu khắp trên cơ thể người phụ nữ này (cổ, tai, cổ tay, ngón tay, cổ chân, ngón chân…) đều được “dát” vàng đặc kín

Việc chị T đeo hàng chục cây vàng trên người cũng khiến chị gặp không ít rắc rối trong cuộc sống: “Ban đầu do đeo nhiều vàng thấy chưa quen nên việc đi lại khá bất tiện. Lâu thành quen bây giờ thì cảm thấy hết sức bình thường. Nhiều người khi thấy tôi đeo nhiều vàng còn nói rằng tôi gặp vấn đề về thần kinh. Có người còn hù dọa tôi nếu không cất đi sẽ bị người khác cướp đoạt", chị T chia sẻ.

Vang được chị T đeo kín các ngón tay và cổ tay

Khi được hỏi về độ an toàn khi đeo số vàng lớn trên người, chị T cho biết: “Họ khuyên tôi nên đem số vàng đổi thành tiền rồi gửi ngân hàng để đề phòng trộm cắp. Ban đầu tôi cũng lo lắm chứ nhưng chắc trời thương nên chưa bao giờ bị mất cắp...”.

Theo tìm hiểu, chị T hành nghề bán nước, hàng tạp hóa trước cổng đền từ khi còn bé đến nay. Trong quá trình kinh doanh buôn bán, số tiền lời kiếm được chị lại gom góp tiền lại, để dành, sau đó đem đi mua vàng và đeo hết lên người. Tuy đã trạc tuổi 40 nhưng người phụ nữ này vẫn chưa lập gia đình.

CÁT DỰ