Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình ra hồi ký

09/06/2012 06:00 H.P (Tổng hợp)
(GDVN) -  Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình ra hồi ký. Hà Nội: Bến xe Lương Yên có thể bị đóng cửa từ 1/7/2012. TPHCM: Xe khách bốc cháy, 35 hành khách thoát hiểm an toàn... là những tin nóng chiều 8/6.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình ra hồi ký

Nguồn tin trên báo An ninh thủ đô cho hay, “Gia đình, bạn bè và đất nước”, cuốn hồi ký của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình sẽ ra mắt bạn đọc trên toàn quốc vào ngày 12/6.


Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình. Ảnh: VnExpress.

 

Cuốn sách tái hiện cuộc đời của một nhân chứng sống đã tham gia vào nhiều chuyển biến trong lịch sử Việt Nam hiện đại và những nguồn gốc đã tạo nên sức mạnh đặc biệt trong con người bà như tên gọi giản dị của cuốn sách: Gia đình, bạn bè và đất nước. 

Từng trang hồi ký, bằng chính ngôn từ giản dị không triết lý cao siêu mà gần gũi, chân thành như cách bà tâm sự với người thân hàng ngày sẽ giúp bạn đọc hình dung ra sức cuốn hút cùng sức trẻ của trí tuệ - tâm hồn, sức sống và làm việc đáng kinh ngạc ở bà. Hà Nội: Bến xe Lương Yên có thể bị đóng cửa từ 1/7/2012

VnMedia đưa tin, ngày 7/6, Hiệp hội vận tải thành phố Hà Nội cho biết vừa nhận được bản sao công văn số 148/CTLY-VTHK ký ngày 06 tháng 06 năm 2012 của Công ty Lương thực cấp I Lương Yên gửi Sở GTVT Hà Nội đề nghị xem xét chấp thuận cho bến xe Lương Yên được chấm dứt hoạt động kể từ ngày 01/07/2012.

Bến xe Lương Yên có thể bị đóng cửa từ 1/7/2012.

Theo Hiệp hội Vận tải Hà Nội, khu đất bến xe Lương Yên đã được UBND Thành phố phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng, và việc bến xe Lương Yên phải di dời là đúng quy định. Tuy nhiên, đơn vị này cho rằng, việc di dời bến xe nên có lộ trình để các doanh nghiệp có thời gian thực hiện và Sở GTVT Hà Nội cũng có thời gian sắp xếp xe sang các bến khác.

TPHCM: Xe khách bốc cháy, 35 hành khách thoát hiểm an toàn

Thông tin trên Dân trí, sự cố xảy ra vào 9h20 sáng nay 8/6 tại quốc lộ 13, đoạn chạy qua địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Vào thời điểm trên, xe khách loại 50 chỗ mang BKS 76M-1921 của hãng xe Chín Nghĩa do tài xế Nguyễn Cường (42 tuổi, quê Quảng Ngãi) điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 13 hướng từ ngã tư Bình Phước vào bến xe Miền Đông, trên xe lúc này có khoảng 35 hành khách. 

Chiếc xe khách phát cháy từ phía sau.

Khi xe đến trước số 177 quốc lộ 13, bất chợt phía sau xe phát ra một tiếng nổ lớn, ngay sau đó khói, lửa bốc lên ngùn ngụt. Tài xế Cường cùng phụ xe nhanh chóng mở các cửa thoát hiểm đưa hành khách xuống xe an toàn.

Rất may sự cố không gây thương tích về người. Tuy nhiên, giao thông trên quốc lộ 13 hướng vào thành phố bị ùn tắc, các phương tiện xếp thành hàng dài và lưu thông hết sức khó khăn qua đây.

Vào Việt Nam trồng rừng phải được Thủ tướng chấp thuận

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Bộ Kế hoạch - đầu tư vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định sửa đổi nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư.

Cụ thể, Thủ tướng sẽ quyết dự án có tổng vốn đầu tư từ 5.000 tỉ đồng trở lên, dự án đầu tư có yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nước từ hai vụ trở lên từ 50ha trở lên.

Đặc biệt, theo Vụ Pháp chế (Bộ Kế hoạch - đầu tư), dự thảo nghị định mới bổ sung các dự án quan trọng phải được Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương trước khi cấp phép gồm các dự án sử dụng nhiều đất, các dự án trồng rừng có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thực hiện tại địa bàn quan trọng về an ninh, quốc phòng...

Để tránh những dự án “treo”, Bộ Kế hoạch - đầu tư bổ sung quy định mới cho các địa phương trong trường hợp cần thiết có thể yêu cầu nhà đầu tư bảo đảm thực hiện dự án dưới hình như đặt cọc, ký quỹ... nhằm đảm bảo để dự án được triển khai theo đúng điều kiện, tiến độ.

Tổng thống Abbas khẳng định quyền đến LHQ để bảo vệ người Palestine

VOV Online dẫn lại tin trích nguồn Reuters cho hay, sau cuộc họp với Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius ngày 7/6, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tái khẳng định ông có quyền đến Liên Hợp Quốc để bảo vệ người Palestine.

Người dân mong muốn một nhà nước Palestine độc lập. Ảnh: Reuters.

Ông Abbas có mặt tại Paris để ký thỏa thuận về việc Pháp chuyển giao vài triệu euro cho chính quyền Palestine.

Phát biểu sau cuộc gặp, Tổng thống Abbas cho rằng, đàm phán thành công với Israel là ưu tiên hàng đầu nhưng Israel cần chấm dứt điều ông gọi là chính sách “thực dân hóa” đối với người Palestine.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Mitt Romney bứt phá

Nguồn tin trên TTXVN cho hay, ngày 7/6, Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa cho biết trong tháng Năm vừa qua, quỹ vận động tranh cử của cựu Thống đốc Mitt Romney, ứng cử viên tổng thống của Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới, đã có thêm 76,8 triệu USD, cao hơn gần 17 triệu USD so với quỹ của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama. 

Ông Mitt Romney và ông Barack Obama. Nguồn: Internet.

Đây là lần đầu tiên ông Romney giành được số tiền vận động tranh cử cao hơn Tổng thống Obama.

So với tháng trước, ứng cử viên Cộng hòa Romney đã có sự bứt phá khá ngoạn mục, khi quỹ tranh cử của ông bổ sung thêm được 40 triệu USD, kém quỹ của Tổng thống Obama khoảng 3 triệu USD. 

H.P (Tổng hợp)