Nhà nghiên cứu trưng bằng chứng, tố nhiều nhà ngoại cảm lừa bịp

25/09/2012 07:14 Thảo Lăng
(GDVN) - Ông Đỗ Mạnh Hà đã dựng được trứng đứng dọc trên đầu đũa, đầu bút bi, đầu bút chì, trên cầu thang...và hướng dẫn nhiều bạn trẻ thực hiện điều này. Ông nói, về chuyện có tồn tại hiện tượng tâm linh thật hay không, ông không khẳng định, cũng không phủ nhận. Nhưng dựa vào hiện tượng mà bất kỳ ai nắm được quy luật vật lý, toán học của nó đều thực hiện được để làm cơ sở tồn tại hiện tượng tâm linh là một trò lừa đảo trắng trợn.

Ông Hà kể, từ nhỏ ông tiếp xúc rất nhiều với trứng gà, vịt, do đó hiểu và thực hành được việc dựng trứng đứng là điều mà bất kỳ ai cũng làm được.

"Cho dù hiện tượng “trứng đũa” có phải hiện tượng tâm linh hay không thì trước khi để các nhà ngoại cảm sử dụng trong tìm mộ, áp vong, những người trong các trung tâm nghiên cứu cũng cần công bố lý do, cơ sở nào để khẳng định nó có tác dụng trong việc tìm hài cốt liệt sĩ?", ông Hà nêu băn khoăn của mình.

Ông Đỗ Sơn Hà nói thêm rằng, về chuyện có tồn tại hiện tượng tâm linh thật hay không, ông không khẳng định, cũng không phủ nhận. Nhưng dựa vào hiện tượng mà bất kỳ ai nắm được quy luật vật lý, toán học của nó đều thực hiện được để làm cơ sở tồn tại hiện tượng tâm linh là một trò lừa đảo trắng trợn.

Theo nhà nghiên cứu này, trong nhiều năm trở lại đây, không ít nhà ngoại cảm đã “lợi dụng” hiện tượng “trứng đũa” để  lừa bịp thân nhân liệt sĩ, nhằm trục lợi.

Hình ảnh ông Hà dựng trứng trên cầu thang nhà mình.
Dựng nhiều quả cùng lúc.
Hướng dẫn nhiều nhóm sinh viên dựng trứng.
Mời bạn bè đến chứng kiến cảnh dựng trứng trên đầu đũa.
Thực hiện tại cuộc khảo nghiệm có đại diện Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học ứng dụng UIA..
Cuộc khảo nghiệm mở ra một quan điểm mới về hiện tượng trứng đứng trên đầu đũa.

1

Thảo Lăng