Nhà Vua, Hoàng hậu Nhật Bản cảm kích trước cử chỉ đẹp của Chủ tịch Quốc hội

02/03/2017 10:17 Theo TTXVN
(GDVN) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có một cử chỉ ngoại giao đẹp khiến Nhà Vua và Hoàng hậu vô cùng cảm kích.

Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản, ông Takashima, trong cuộc họp báo cho biết, chiều 1/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có cuộc hội kiến với Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại khách sạn Sheraton, Hà Nội, địa điểm nghỉ ngơi của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong thời gian thăm thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đang ở thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Theo ông Takashima, phía Nhật Bản đánh giá rất cao việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tổ chức cuộc hội kiến với Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko tại khách sạn Sheraton Hà Nội vì lý do sức khỏe và tuổi tác của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản nói thêm, đây là một động thái không theo thông lệ ngoại giao, phản ánh tình cảm đặc biệt lãnh đạo Việt Nam dành cho Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Theo TTXVN