Nhật Bản: Cảnh báo động đất nhầm thành Triều Tiên phóng tên lửa

13/04/2013 20:07 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Một quan chức Nhật Bản đã nhầm lẫn khi gửi cảnh báo Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo thay vì cảnh báo liên quan tới trận động đất mới xảy ra ở miền tây nước này.
Hiện trường sau vụ động đất tấn công miền Tây Nhật Bản hôm 13/4.

Bản thông báo nhầm lẫn đã được gửi tới 87 văn phòng sân bay của nước này thông qua các email hôm 13.4, trong đó nói rằng Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã thừa nhận sự nhầm lẫn và cho biết một quan chức của văn phòng hàng không Osaka dự định gửi một bức thư tới các văn phòng sân bay trong khu vực để thăm hỏi về tình trạng thiệt hại sau trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã tấn công miền Tây Nhật Bản gây thương tích cho hàng chục người, nhưng đã nhầm lẫn thành Triều Tiên phóng tên lửa.

Ít nhất một chuyến bay nội địa đã bị hoãn do báo động giả mặc dù email nhầm lẫn đã được rút lại vài phút sau khi nó được gửi đi - hãng AFP cho biết,

Đây không phải là lần đầu tiên Nhật Bản ban hành một báo động giả về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Hôm thứ Tư, thành phố Yokohama của Nhật Bản đã gửi một thông điệp tới 40.000 trên Twitter nói rằng Triều Tiên đã phóng tên lửa.

Trong thông điệp trên Twitter có một ô trống, nơi thời gian chính xác diễn ra vụ phóng tên lửa sẽ được điền vào, đã chỉ ra rằng nó và một bản thông báo được chuẩn bị sẵn nhưng bị gửi đi quá sớm. Thông điệp này xuất hiện 20 phút mới được chính quyền thành phố phát hiện và rút lại.


Nguyễn Hường (nguồn RT)